Lái xe máy ‘giành đường’ với xe tải… tập lái, người đàn ông suýt phải trả giá

0 Thanh Niên Online

Bất chấp ô tô đã bật xi-nhan xin đường và đang rẽ vào vòng xuyến, người đàn ông vẫn liều lĩnh lái xe máy vượt trái “giành đường”, dẫn đến va chạm.

Mạng xã hội mới đây xuất hiện một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông “thót tim”, khi một người đàn ông điều khiển xe máy vượt ẩu bất chấp, suýt mất mạng khi xe máy va chạm với xe tải tại khu vực vòng xuyến.

Lái xe máy "giành đường" với xe tải… tập lái, người đàn ông suýt phải trả giá
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra trên Quốc lộ 1A, đoạn qua khu vực vòng xoay cổng chào Phan Thiết, thuộc địa bàn TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.

Theo hình ảnh camera hành trình gắn trên một xe lưu thông phía sau ghi lại được, thời điểm xảy ra tình huống giao thông nói trên, một xe tải gắn biển “tập lái” đang lưu thông trên Quốc lộ 1. Khi đến khu vực vòng xuyến tại mũi tàu rẽ vào TP.Phan Thiết, tài xế bật xi-nhan xin đường cho xe rẽ trái vào vòng xuyến. Đúng lúc này, từ phía sau xuất hiện một xe máy do người đàn ông điều khiển, bất chấp nguy hiểm vượt trái, ôm cua vào vòng xuyến giành đường với xe tải.

Tình huống vượt ẩu bất ngờ của xe máy khiến tài xế xe tải không kịp quan sát và xử lý, dẫn đến va chạm. Xe máy và người đàn ông bị thùng xe tải quệt vào loạng choạng, nhưng may mắn cả người và xe không ngã xuống đường. Vì vậy, vụ việc không gây hậu quả nghiêm trọng.

Lái xe máy ‘giành đường’ với xe tải… tập lái, người đàn ông suýt phải trả giá - ảnh 1

Tình huống "giành đường" với xe tải tập lái suýt khiến người đàn ông lái xe máy phải trả giá đắt

Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại vụ việc sau đó được đăng tải trên mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần người xem đều tỏ ra hết sức phẫn nộ với cách điều khiển xe máy tham gia giao thông quá liều lĩnh và bất chấp của người đàn ông.

Facebook Nguyễn Vinh bình luận: “Đi đứng kiểu đó không chết đã là may mắn. Không sửa lại cách lái xe thì sớm muộn cũng gây họa”. Tài khoản Trần Trí Trung bức xúc: “Xe tải thì thuộc dạng xe tập lái, người lái có khi còn chưa thuần thục thao tác. Vậy mà ráng bon chen, cướp cả đường dù người ta đã bật xi-nhan và từ từ rẽ vào”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm