lam an chup giat

Phân loại doanh nghiệp để “đại phẫu”

Phân loại doanh nghiệp để “đại phẫu”

0
Hôm qua (22.5), Quốc hội tiếp tục thảo luận tại tổ về tình hình kinh tế - xã hội, các đại biểu đều tập trung mổ xẻ về nợ xấu, hàng tồn kho và kiến nghị cần thiết phải có một cuộc “đại phẫu” doanh nghiệp, phân loại, cái nào tốt thì hỗ trợ, cái nào xấu, làm ăn chụp giật nhất định phải loại bỏ.
Kỳ 5: Mạnh tay trị kiểu làm chụp giật

Kỳ 5: Mạnh tay trị kiểu làm chụp giật

0
Dịch vụ đòi nợ thuê ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế của xã hội, nhưng đa phần làm ăn chụp giật. Muốn tồn tại, bản thân các dịch vụ này phải tự chấn chỉnh để tạo cái nhìn thiện cảm cho xã hội.
Kỳ 2: Cá tra càng xuất, càng giảm giá

Kỳ 2: Cá tra càng xuất, càng giảm giá

0
Từ vị thế một sản phẩm độc quyền của VN, chỉ sau vài năm mặt hàng cá tra xuất khẩu đã rớt giá thê thảm. Đáng buồn hơn, ngành này còn để lại một ấn tượng xấu cho khách hàng nước ngoài về kiểu làm ăn chụp giật, bát nháo, tự phá giá lẫn nhau của doanh nghiệp Việt…
Quan trọng nhất là uy tín

Quan trọng nhất là uy tín

0
Chất lượng dịch vụ thấp, làm ăn chụp giật, mất uy tín... là nguyên nhân dẫn đến việc thị trường du lịch Việt Nam mất dần khách.
Hát chầu trúng mùa

Hát chầu trúng mùa

0
Khác với không khí yên ắng của sàn diễn cải lương vào thời điểm này, hát chầu cúng đình cầu an năm nay đã mang lại mùa bội thu cho giới nghệ sĩ. Cũng chính vì quá đắt sô nên đã xảy ra chuyện làm ăn chụp giật, dối thần, gạt thánh...
“Bêu” hãng lữ hành kém

“Bêu” hãng lữ hành kém

0
Báo China Daily hôm qua đưa tin thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc sẽ nêu tên các hãng lữ hành "làm ăn chụp giật" trên các tờ báo lớn của thành phố trong một nỗ lực làm trong sạch ngành du lịch trước Thế vận hội 2008.
Cảnh giác với tour giá rẻ!

Cảnh giác với tour giá rẻ!

0
Hiện nay, bên cạnh các doanh nghiệp du lịch lữ hành chuyên nghiệp, du khách thỉnh thoảng bị "dính" phải những tour "dù" do các công ty du lịch (CTDL) làm ăn không chân chính tổ chức. Những CTDL này làm ăn chụp giật, không nghĩ đến quyền lợi của du khách, thường thay đổi địa chỉ công ty và không ký quỹ với cơ quan chức năng để có thể đảm bảo giải quyết những thiệt hại cho du khách khi có sự cố xảy ra. Những CTDL hoạt động như thế, trong ngành gọi là CTDL "chui" hoặc là "quý" công ty vì họ hoạt động theo quý, theo thời vụ.
Coi chừng tài liệu ôn tập thi tốt nghiệp giả!

Coi chừng tài liệu ôn tập thi tốt nghiệp giả!

0
Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố chính thức các môn thi tốt nghiệp năm học 2004 -2005 thì cũng là lúc học sinh săn lùng các tài liệu tóm tắt kiến thức ôn thi. Đây là một nhu cầu rất chính đáng của học sinh vì việc hệ thống hóa kiến thức từng bộ môn sau một năm học là rất cần thiết. Tuy nhiên, đã xuất hiện cách làm ăn chụp giật của các hiệu photocopy và nhà in, đó là việc "luộc" ngay các tài liệu chính thức của các nhà xuất bản bằng cách photo lại hoặc ngang ngược hơn là cho in lậu với quy mô lớn.