(iHay) Nếu chàng của bạn là một người 'nghiện' cà phê, thì đây sẽ là một loại bánh cực kỳ thích hợp để bạn làm quà tặng trong ngày Valentine.
>> Tự tay vào bếp làm bánh Crepe
Nguyên liệu:
Bánh bông lan chocolate:
1. Trứng: 10 quả
2. Bột mì: 270gr
3. Bột cacao: 30gr
4. Đường: 300gr
5. Sữa tươi: 200gr
6. Dầu ăn: 50gr
Nhân bánh:
1. Whipping cream: 500gr
2. Hạt cà phê: 135gr
3, Lòng đỏ trứng: 2 quả.
4. Trứng: 2 trứng.
5. Đường: 20gr.
6. Chocolate trắng: 320gr.
7. Gelatine: 30gr
Thực hiện:
Vỏ bông lan
1. Cho bột mì và bột cacao trộn chung, đem rây mịn.
2. Lấy trứng và đường đánh bông cứng, cho bột vào trộn đều. Cho thêm sữa và dầu ăn vào trộn đều lên.
3. Cho bột vào khuôn nướng 180oC trong vòng 10 - 15 phút là bánh chín.
Nhân bánh:
- Lấy hạt cà phê trộn cùng một phần whipping cream, cho vào nồi nấu lửa nhỏ.
- Đánh bông trứng, cho hỗn hợp trên vào từ từ. Chocolate trắng đem chưng cách thuỷ cho chảy ra rồi cũng trộn đều vào hỗn hợp.
- Cho gelatine vào hỗn hợp. Đánh bông tiếp phần whipping còn lại rồi trộn thêm vào hỗn hợp.
- Lót lớp bánh bông lan đầu tiên dưới đáy khuôn, rồi cho nhân bánh lên trên, cho tiếp lớp bánh thứ hai lên, và cho phần nhân bánh lên trên. Cho vào tủ đông chờ bánh đông cứng lại.
|
Lớp mặt bánh:
1. Cho 200gr đường hòa tan trong 200gr nước. Cho tiếp 12gr cà phê hòa tan, 120gr rượu Kahlua và 15gr gelatine vào quậy đều.
2. Sau khi hỗn hợp đông cứng thì trét một lớp mỏng lên bề mặt bánh, cho tiếp vào tủ đông là được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Thực hiện: Tú Nguyễn
>> Lúc lắc bánh rán tuổi thơ
>> Khéo tay làm bánh lăn ăn Tết
>> Tự tay làm bánh mousse sôcôla tặng người yêu
>> Nhớ bánh xèo lá nghệ
Bình luận (0)