TNO

Làm bánh đậu nành theo kiểu Nhật

17/06/2014 00:00 GMT+7

(iHay) Bánh thơm mùi đậu nành đặc trưng và rất mềm, tan ngay trong miệng khi thưởng thức.

(iHay) Đậu nành là nguyên liệu chính, tạo nên nền tảng các món ăn của Nhật Bản như tương, sữa, miso và tàu hũ.

>> 7 bước đơn giản làm bánh rán Doraemon tuyệt ngon

 

Đặc biệt, người Nhật còn có kinako - một loại bột có màu nâu sáng được làm từ đậu nành xay nhuyễn đã rang chín, dùng để chế biến các món bánh kẹo truyền thống Wagashi. Cốt bánh nhẹ xốp chiffon khi kết hợp với Kinako sẽ cho ra loại bánh thơm mùi đậu nành đặc trưng và rất mềm, tan ngay trong miệng khi thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 3 lòng đỏ trứng
- 20gr đường nâu
- 40gr nước
- 30gr cake flour
- 30gr kinako
- 3 lòng trắng trứng
- 30gr đường trắng
- 6gr bột bắp

 

Cách làm:

- Dùng phới lồng đánh lòng đỏ trứng với đường cho tan đường, sau đó cho nước vào đánh cho hỗn hợp hòa quyện.

- Sau đó rây bột cake vào hỗn hợp trên, quậy đều.

- Cho kinako vào, vẫn dùng phới lồng trộn đều.

- Hỗn hợp lòng đỏ sau cùng sẽ dẻo mịn, và khi nhấc phới lồng lên sẽ tạo ra những dải bột như ruy – băng là đạt.

- Trộn đều đường với bột bắp cho đều.

- Đánh lòng trắng và cho từ từ hỗn hợp đường và bột bắp vào lòng trắng. Đánh đến khi tạo chop mềm và hỗn hợp sau cùng dẻo mịn.

- Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều. Sau đó cho ½ cả hai loại trên vào trộn đều, dùng phới trộn nhẹ nhàng nhưng dứt khoát. Cuối cùng cho nốt ½ phần còn lại trộn tiếp.

- Cho vào khuôn tube lõi giữa, dàn đều hỗn hợp. Nướng bánh ở 140 độ C, hai lửa, trong vòng 30 phút. Sau đó chuyển sang lửa 120 độ C trong 30 phút.

- Sau khi bánh chín, úp ngược khuôn xuống, để nguội và róc bánh ra khỏi khuôn.

Trâm Phạm

>> Trổ tài làm bánh phô mai mứt khế
>> Trổ tài làm bánh kem dừa giòn
>> Cuối tuần trổ tài làm bánh canh cá biển

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.