Làm bánh nhung đỏ tuyệt ngon

26/05/2013 05:38 GMT+7

Đầu bếp bánh Teh Chee Fook (khách sạn 5 sao Equatorial Saigon) sẽ giúp bạn thực hiện phần bánh, còn phần vỏ và kem để bạn tha hồ thổi các ý tưởng sáng tạo của riêng mình.

Bạn là một bà nội trợ đảm đang làm được cả bánh kem cho những dịp đặc biệt trong gia đình? Nhưng cũng lắm lúc các bà vợ đảm phải vò đầu bứt tai không biết chọn công thức nào. Đầu bếp bánh Teh Chee Fook (khách sạn 5 sao Equatorial Saigon) sẽ giúp bạn thực hiện phần bánh, còn phần vỏ và kem để bạn tha hồ thổi các ý tưởng sáng tạo của riêng mình.

>> Bánh semolina sôcôla ngọt ngào ngày cuối tuần
>> Hấp dẫn bánh táo phô mai

 Làm bánh nhung đỏ tuyệt ngon
Khâu nướng bánh rất quan trọng, nếu không cẩn thận bánh sẽ bị khô - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

 

Nguyên liệu:

- 1 kg bơ lạt

- 1,35kg đường

- 14 quả trứng

- 1,2 kg bột mì

- 30 gr bột nở

- 15 gr bột soda

- 100 gr dấm trắng

- 500 gr sữa tươi

- 25 gr  bột ca cao 

Cách làm:

- Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C.

- Cho bơ và đường vào khuôn bánh có đường kính 20 cm, cao 10 cm, đánh cho đến khi ngả sang màu vàng nhạt. Thêm trứng vào từ từ, tiếp tục đánh.

- Cho thêm bột mì, bột nở, bột soda và bột ca cao vào, tiếp đến là  dấm trắng, va-ni và sữa tươi. Trộn đều.

- Nướng ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 45 phút 

Nhật Khuê

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.