(iHay) Bánh quy sôcôla chắc hẳn là một trong những món khoái khẩu của những người thích ăn vặt. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút vào bếp, với những nguyện liệu làm bánh rất phổ biến, là bạn đã có thể tự làm ra cả một bịch to bánh quy sôcôla để nhâm nhi dần những ngày cuối năm se lạnh.
>> Công thức làm bánh tart nhân chanh tại nhà
Nguyên liệu
- Bơ: 180gr
- Đường nâu: 225gr
- Trứng gà: 2 quả
- Bột hạnh nhân xay nhuyễn: 220gr
- Bột mì số 8: 300gr
- Bột nở: 5gr
- Sôcôla viên: 150gr
Thực hiện
- Đánh bơ với đường nâu thật mịn. Sau đó cho từng quả trứng vào đánh tiếp.
- Rây bột mì cho mịn, rồi trộn chung với bột hạnh nhân xay nhuyễn và bột nở.
- Sau khi bơ, đường nâu và trứng đã được đánh phồng thì cho hỗn hợp bột vào trộn cùng. Cuối cùng cho sôcôla viên vào trộn đều với bột.
- Nặn tròn từng viên bột nhỏ (khoảng 20gr), rồi đè dẹp nhẹ để tạo hình chiếc bánh.
- Đem nướng bánh ở nhiệt độ 180oC trong vòng 10 - 12 phút là hoàn thành.
Chúc các bạn làm bánh thành công và thưởng thức ngon miệng!
Thực hiện: Tú Nguyễn
>> Làm bánh bí đỏ hoa hồng xinh xắn
>> Trổ tài làm bánh su kem tại nhà
>> Tự làm bánh bao gấc đẹp mắt ngon miệng
Bình luận (0)