Nắng tháng chạp 
soi vào từng cái bánh thuẫn, nhắc nhau rằng tết sắp về 

 /// ảnh: Trần Cao Duyên

Cảm ơn bánh thuẫn

20:35 07/02/2021 1

Tháng chạp qua thêm một ngày là xóm làng thêm một vị ngọt của những cái “bánh trần” như bánh in, bánh nổ, bánh thuẫn...

Bánh croissant  /// Ảnh: Giang Vũ

Kiểu Pháp ở Sài Gòn

06:59 30/08/2020 0

Một ly cà phê espresso hay cappuccino cùng với một chiếc bánh croissant đúng chuẩn thơm mùi bơ trên đường Đồng Khởi (Q.1) có lẽ là dấu ấn còn sót lại của văn hóa Pháp một thời đã tồn tại ở Sài Gòn.

Phần vỏ bánh kà tum được thắt rất công phu từ lá thốt nốt
 /// DUY TÂN

Kỳ công như bánh kà tum

20:05 01/05/2019 1

Trong tiếng Khmer, bánh kà tum có nghĩa là bánh trái lựu. Loại bánh này được gói kín trong lá thốt nốt; bên trong có gạo nếp, đậu trắng, dừa, đường cát, muối...

Mẫu bánh trung thu của đầu bếp Lê Hoàng Thảo /// Ảnh nhân vật cung cấp

Trào lưu bánh trung thu rực rỡ

18:27 06/08/2018 0

Gần 2 tháng nữa tới Tết Trung thu nhưng phong trào làm bánh home- made đã rộn ràng trong giới trẻ. Không chỉ làm bánh với nguyên liệu gần gũi với thiên nhiên, trào lưu bánh hiện nay là có hình thức rực rỡ hơn.

Món ngon: Cùng chuyên gia làm bánh trung thu chay mùa Vu Lan

Món ngon: Cùng chuyên gia làm bánh trung thu chay mùa Vu Lan

10:37 03/08/2018 0

 Không phải là bánh trung thu 2 trứng thập cẩm heo quay, gà quay, chiếc bánh trung thu chay nho nhỏ này mới là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng. Từng chiếc bánh con con vàng ươm ngọt dịu có vị bùi của trứng muối chay, có chút ngọt của mứt, dai dai của nấm xào chay…Hãy tự tay làm những chiếc bánh trung thu chay với sự hướng dẫn của chuyên gia Võ Huyền Nga.

Nghệ nhân làm bánh vẽ mùa Xuân

Nghệ nhân làm bánh vẽ mùa Xuân

08:51 17/02/2018 0

Người ta biết đến nghệ nhân Lâm Ngọc Trân bởi khả năng khéo léo, tạo hình các loại bánh kem đẹp như thật. 15 tuổi bắt đầu học làm các loại bánh như một sở thích, “nghề” chơi của những bé gái tuổi mới lớn, thích học nữ công, thích làm những món ngon đãi bạn bè. Kĩ năng của chị phát triển dần, cho đến nay, ngoài 30 tuổi, có 20 năm trong nghề, bạn bè đồng nghiệp nể chị vì sự tinh tế, kĩ thuật điêu luyện, khách hàng yêu thích bánh của chị Trân bởi tỉ mỉ, chỉn chu, làm cái bánh nào cũng như tác phẩm nghệ thuật.