(iHay) Chân gà nướng muối ớt là món lai rai rất tuyệt cho các ông chồng đãi khách, tiếp bạn tại nhà. Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút, với những nguyên liệu và công thức chế biến rất đơn giản, các chị em đã có thể trổ tài nữ công gia chánh của mình.
>> Tẩm bổ với canh chân gà hầm đu đủ
Chân gà nướng mằn mặn, cay cay... rất hợp để nhâm nhi cùng những ly bia mát lạnh
Nguyên liệu:
- 12 chiếc chân gà
- 3 muỗng canh đường
- 3 muỗng canh bột ngọt
- 3 muỗng canh hạt nêm
- 3 muỗng canh dầu hào
- 3 muỗng canh tương ớt
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1/2 muỗng canh tiêu sọ xay
- 1 muỗng canh ớt khô
- Một ít rau răm
Cách làm:
- Chân gà rửa thật sạch, cắt bỏ móng.
- Làm xốt muối ớt bằng cách trộn đều đường, bột ngọt, bột nêm, dầu hào, dầu ăn, tương ớt, ớt khô, tiêu sọ xay lại với nhau.
- Ướp chân gà trong xốt muối ớt khoảng 30 phút sau đó đem nướng trên bếp than hồng. Bạn cũng có thể nướng trên bếp điện, đặt nhiệt độ 200oC và nướng trong vòng 12 phút.
- Để món chân gà nướng được tròn vị, bạn nên ăn nóng kèm với rau răm và chấm muối tiêu chanh.
Chúc bạn "nịnh" chồng thành công!
Thực hiện: Tú Nguyễn
>> Chân gà nướng xốt tỏi ớt
>> Ứa nước miếng với chân gà nướng Phan Xích Long
Bình luận (0)