lam chui

Vụ Lao động Trung Quốc làm chui tại Quảng Nam: Chỉ cấp phép cho lao động quản lý chuyên môn

Vụ Lao động Trung Quốc làm chui tại Quảng Nam: Chỉ cấp phép cho lao động quản lý chuyên môn

0
Ngày 10.7, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Trưởng phòng Việc làm - An toàn lao động (Sở LĐ-TB-XH Quảng Nam), cho biết Sở vừa nhận được công văn của UBND tỉnh Quảng Nam về việc cho phép tuyển dụng lao động nước ngoài vào làm việc tại công trường thủy điện Sông Bung 4 (H.Nam Giang) - Thanh Niên đã thông tin.
Điểm báo ngày 18.6.2013

Điểm báo ngày 18.6.2013

0
(TNO) Hôm nay (18.6), trên Thanh Niên và các báo có các tin tức đáng chú ý: Cuộc “mặc cả” bất thành; Tổ chức tour trái phép, bỏ rơi hơn 700 khách ở Thái Lan; Mỹ bị tố theo dõi cả Tổng thống Nga; Gay cấn thi chuyển cấp vào lớp 10; Broadway ở Việt Nam; Lao động Trung Quốc lại làm “chui”; Nhập máy từ Trung Quốc để rửa và nhuộm khoai tây...
Lao động Trung Quốc lại làm “chui”

Lao động Trung Quốc lại làm “chui”

0
Nhiều lao động Trung Quốc đang làm việc “chui” tại công trường thủy điện Sông Bung 4 (H.Nam Giang, Quảng Nam) khiến tình hình an ninh trật tự ở đây trở nên bất ổn. Không ít vụ xô xát xảy ra mà người “khơi mào” chính là những lao động này.
Điểm báo ngày 18.5.2013

Điểm báo ngày 18.5.2013

0
(TNO) Những tin tức đáng chú ý trên Thanh Niên và các báo ra ngày 18.5: Vẫn rối cơ chế điều chỉnh giá xăng dầu; Hoàng Anh Gia Lai phản pháo lại cáo buộc; Bắt cóc người tình để đòi 400 triệu đồng tiền chuộc; Bí ẩn người Nhật bị Triều Tiên bắt cóc; Làm “chui” cho tàu cá Trung Quốc...
Những người đồng hương... giấu mặt!

Những người đồng hương... giấu mặt!

0
Đài Loan hiện có 10.942 lao động Việt Nam đang làm "chui". Họ đi theo các hợp đồng xuất khẩu lao động (XKLĐ) và tự phá bỏ hợp đồng vì nghe lời đường mật của bè bạn xấu - cũng là người Việt Nam. Làm giàu nhanh chóng đâu không thấy, chỉ thấy tủi nhục, trốn chạy trong nỗi lo sợ thường trực 24/24 giờ. Đầu tháng 10/2006 vừa qua, chúng tôi có dịp sang Đài Loan. Ngay cả khi biết chúng tôi là đồng hương từ Việt Nam sang, họ cũng lánh mặt.
Làm “chui” ở xứ Hàn

Làm “chui” ở xứ Hàn

0
Đưa lao động ra nước ngoài làm việc là một chủ trương đúng đắn của Nhà nước ta. Ngoài giải quyết việc làm cho người lao động, hằng năm những lao động này còn mang về nước một lượng lớn ngoại tệ. Tuy nhiên, do sự hấp dẫn của đồng lương, một số lao động đã tự phá vỡ hợp đồng để trở thành những lao động bất hợp pháp trên đất khách.