Iran tuyên bố không còn tuân thủ giới hạn về làm giàu uranium

Iran tuyên bố không còn tuân thủ giới hạn về làm giàu uranium

0
Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 5.1, Iran cho biết nước này sẽ rút khỏi những hạn chế trong việc làm giàu uranium, đồng nghĩa với thêm một bước lùi quan trọng trong cam kết đối với thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani /// Reuters

Iran trả đũa lệnh cấm vận Mỹ

0
Tehran cảnh báo sẽ tiếp tục làm giàu uranium nếu các nước châu Âu ký kết JCPOA không có biện pháp bảo vệ nền kinh tế Iran trước lệnh cấm vận Mỹ.
Tổng thống Donald Trump từng cảnh báo Iran "đang đùa với lửa" /// Reuters

Tổng thống Trump cảnh báo Iran 'có ngày đứt tay'

0

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng lời "đe dọa" lãnh đạo Iran vừa đưa ra về việc làm giàu uranium vượt mức quy định theo thỏa thuận năm 2015 là kiểu "chơi dao có ngày đứt tay".

Tổng thống Rouhani khuyên châu Âu và Mỹ quay lại bàn đàm phán hạt nhân  /// Reuters

Tối hậu thư hạt nhân mới từ Iran

0
Israel chuẩn bị cho khả năng can thiệp nếu có xung đột quân sự tại vùng Vịnh, trong lúc Iran cảnh báo sẽ phá vỡ cam kết về giới hạn làm giàu hạt nhân vào ngày 7.7.
Một cơ sở làm giàu uranium ở Iran /// AFP

Iran tăng gấp 4 công suất sản xuất uranium

0

Giới chức hạt nhân Iran thông báo vừa tăng gấp 4 lần công suất sản xuất uranium làm giàu cấp độ thấp giữa lúc nước này đang có căng thẳng với Mỹ.

Mỹ trấn an Israel về Iran

Mỹ trấn an Israel về Iran

0
Theo Fox News hôm qua, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gọi điện cho Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu để trao đổi về thỏa thuận hạt nhân vừa đạt được với Iran.