(iHay) Nha đam (lô hội) mang đến một loạt lợi ích, không chỉ trong lĩnh vực làm đẹp mà còn trong việc chăm sóc sức khỏe như chống lão hóa, đối phó với các bệnh đường hô hấp... Thông thường, người ta hay xay hoặc giã nha đam rồi vắt thành nước uống. Hãy thử thay đổi cách chế biến nha đam thành món gỏi vừa ngon miệng lại rất bổ dưỡng.
>> Ngon quá đỗi món gỏi cá dỗi
Nguyên liệu:
- Nha đam: 1kg
- Thit ba rọi: 100gr
- Tôm thẻ: 100gr
- 1 củ cà rốt
- Cần tàu
- Rau răm
- 1 củ hành tây
- Chanh tươi
- Mè rang
- Đậu phộng rang
- Hành phi
- Các loại gia vị thông thường
Thực hiện:
- Nha đam gọt vỏ, thái mỏng, ngâm qua nước (trong nước cho một ít muối và nước chanh để khử nhớt nha đam) trong vòng 15 phút, không ngâm quá lâu vì nha đam sẽ bị mặn và chua. Vớt nha đam ra xả lại bằng nước sạch rồi trụng sơ qua nước sôi trong khoảng 1 phút. Sau đó, nha đam được ướp đá lạnh 15-30 phút, để ráo rồi sử dụng.
- Thịt ba rọi luộc chín, thái khúc chữ nhật.
- Tôm bóc vỏ, luộc chín, thái ra làm đôi, bỏ chỉ tôm.
- Mè, đậu phộng rang chín, vàng đều.
- Cần tàu, rau răm thái nhuyễn.
- Cà rốt thái mỏng hoặc thái răng cưa.
- Hành tây thái mỏng, ngâm nước đá cho giòn và bớt hăng
- Làm nước trộn gỏi gồm 10 muỗng canh cốt chanh, 5 muỗng canh đường, một ít muối, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt sừng băm (loại không cay).
- Cho nha đam, hành tây, cà rốt, thịt và tôm vào tô. Cho 1/2 lượng nước trộn gỏi vào trộn đều. Bọc kín lại và để trong vòng khoảng 30 phút cho ngấm.
- Vớt gỏi ra vắt ráo. Thêm hành phi, mè rang, rau cần, rau răm, đậu phộng và nước trộn gỏi vào trộn đều tay. Trình bày món gỏi lên dĩa và thưởng thức.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Thực hiện: Tú Nguyễn
>> Giòn ngon gỏi bò 'ôm' rau muống
>> Trổ tài làm gỏi xoài khô cá cơm
>> Vào bếp làm gỏi vịt 'nịnh vợ' mùa World Cup
Bình luận (0)