Các phạm nhân lo lắng nhất chính là vấp phải sự kỳ thị của xã hội /// Ảnh: Tuyết Khoa

Ước mơ làm lại cuộc đời

0
Cố gắng cải tạo tốt để sớm hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời nhưng điều các phạm nhân lo lắng nhất chính là vấp phải sự kỳ thị của xã hội.
Các phạm nhân ở phân trại 1 (trại Z30D) làm thủ tục về nhà. /// Ảnh: Trung Hiếu

Ngày về làm lại cuộc đời

4
Trong số hơn 2.000 phạm nhân được tha tù trước hạn dịp 2.9 năm nay, ở trại giam lớn nhất nước Thủ Đức Z30D (Hàm Tân, Bình Thuận) có 125 người.
Phạm nhân ở Trại giam Kim Sơn đang lao động và học tập làm lại cuộc đời - Ảnh: Tâm Ngọc

Cùng đi về phía ánh sáng...

0
Những người đang ở tù và đã ra tù có dịp chia sẻ và nhắc nhở nhau để hướng nhau đi về phía ánh sáng, nơi những con đường hoàn lương luôn rộng mở chào đón họ trở về.
Tư vấn nghề nghiệp cho phạm nhân được đề nghị đặc xá

Tư vấn nghề nghiệp cho phạm nhân được đề nghị đặc xá

0
(TNO) Ngày 25.8, Hội LHTN VN tỉnh Tây Ninh phối hợp với Trại giam Cây Cầy (huyện Tân Biên), thuộc Tổng cục VIII - Bộ Công an, tổ chức chương trình tư vấn, tọa đàm Thắp sáng ước mơ hoàn lương cho phạm nhân đang chấp hành án và phạm nhân được đề nghị đặc xá dịp 2.9 tại trại giam này.
Học chữ ở trại giam

Học chữ ở trại giam

1
Họ là những phạm nhân đang thụ án ở Trại giam Gia Trung thuộc Bộ Công an, đóng tại xã Đăk Ta Ley, H.Mang Yang (Gia Lai). Kẻ đôi mươi, người tóc ngả bạc cùng bập bẹ từng con chữ và giáo viên không ai khác là những quản giáo.
Tết ở nơi 'làm lại cuộc đời'

Tết ở nơi 'làm lại cuộc đời'

0
(TNO) Học viên cai nghiện ở Trung tâm Giáo dục - Lao động xã hội Hải Phòng (xã Gia Minh, huyện Thủy Nguyên, TP.Hải Phòng) cùng nhau dọn dẹp, trang hoàng cho cái Tết ấm áp, thân thương như ở nhà.
Làm lại cuộc đời

Làm lại cuộc đời

0
Với quyết tâm của bản thân cùng sự hỗ trợ của cộng đồng, nhiều người từng lầm lỗi ở xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã vượt lên mặc cảm để làm lại cuộc đời.
Đừng mặc cảm với lỗi lầm

Đừng mặc cảm với lỗi lầm

0
Qua loạt bài Làm lại cuộc đời trên Báo Thanh Niên, anh Nguyễn Phi Long (ảnh), Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam, cho biết T.Ư Hội đánh giá cao việc báo đã xây dựng loạt bài về những nhân vật từng vi phạm pháp luật, chịu án tù, đối mặt tình huống éo le, nhờ có ý chí hướng thiện, không những quyết tâm làm lại cuộc đời mà còn có nghề nghiệp vững vàng giúp đỡ nhiều người khác.
Làm lại cuộc đời: Lấy lại niềm tin

Làm lại cuộc đời: Lấy lại niềm tin

0
Đến thôn Mỹ Thạnh, xã Bình Tân, H.Tây Sơn, Bình Định, hỏi anh Phong làm cửa sắt thì ai cũng biết và nhiều người giới thiệu về thanh niên này với giọng đầy thán phục.
Làm lại cuộc đời: Đại ca rẽ lối

Làm lại cuộc đời: Đại ca rẽ lối

0
Từng “lấy số” trong giới giang hồ bằng những lần đánh nhau bất kể sống chết rồi được thanh niên ăn chơi tôn làm đại ca, từng bị tuyên án tù, và sau rất nhiều tác động, anh Trần Đình Hiền (31 tuổi), ở thôn Công Thạnh 1, xã Tam Quan Bắc, H.Hoài Nhơn, Bình Định đã chọn một ngã rẽ hoàn toàn khác để làm lại cuộc đời.