Một chút cay, một chút chua, một chút ngọt – đó đều là những vị rất chiều khẩu lòng người Sài Gòn. Tất cả gói gọn trong nồi lẩu kim chi ngon miệng mà bạn thường thấy trong các nhà hàng Hàn Quốc, Nhật Bản. Nếu bạn đã “trót mê” nó thì cũng không có gì phải lo lắng về viễn cảnh “viêm túi”, bởi cách làm khá đơn giản. Chính đầu bếp của Vui Vui (125A Trần Quốc Thảo, quận 3, TP.Hồ Chí Minh) – một nhà hàng chuyên về món Nhật Bản sẽ hướng dẫn bạn cách làm món lẩu ngon tuyệt này.
>> Lẩu cua hải sản bổ dưỡng
>> Đổi vị với lẩu trái cây ngon miệng và dễ làm
Nguyên liệu:
- 150 gr thịt ba rọi heo
- 40 gr nấm kim châm
- 40 gr nấm bào ngư
- 40 gr nấm linh chi
- 40 gr nấm đông cô
- 50 gr kim chi
- 1 vắt mì udon
- 800 ml nước dùng bò
Cách làm:
- Thịt ba rọi heo cắt miếng mỏng, bản lớn. Các loại nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo.
- Phi thơm tỏi bằm, một ít kim chi và một ít ớt bột để tạo màu, sau đó cho vào nồi nước dùng bò.
- Cho số kim chi còn lại vào nồi nước súp để tạo vị chua. Nêm một ít muối và đường tùy khẩu vị. Nêm nếm lại vừa ăn.
- Cho rau, các loại nấm, thịt, mì vào khi nước sôi. Cho từ từ để ăn dần.
Nhật Khuê (thực hiện)
Bình luận (0)