Làm mới nhà xưa

0 Thanh Niên Online

Ngôi nhà cũ khoảng 20 năm tuổi với đầy ắp kỷ niệm của tình thân, nơi gần gũi gắn kết làng xóm láng giềng thân thuộc trong khu phố nhỏ, nơi mọi người biết mặt gọi tên nhau, nơi họ nằm lòng từng góc phố nhỏ.

Trước đây là ngôi nhà ống, sau khi cải tạo, nhà được phân bổ theo hai không gian riêng, có khoảng sân vườn và không gian sinh hoạt chung đặt tại tầng trệt, phía trên lầu cao là thế giới riêng của từng thành viên trong gia đình
Trước đây là ngôi nhà ống, sau khi cải tạo, nhà được phân bổ theo hai không gian riêng, có khoảng sân vườn và không gian sinh hoạt chung đặt tại tầng trệt, phía trên lầu cao là thế giới riêng của từng thành viên trong gia đình

Chủ đầu tư là một gia đình đôi vợ chồng trẻ có hai đứa con nhỏ, không có nhiều kinh phí cho việc xây dựng mới đồng thời muốn giữ lại không gian lưu giữ nhiều kỷ niệm của ngôi nhà cấp 4 xưa cũ, nhưng cải tạo mới với bố trí hiện đại thông thoáng hơn. Với nhóm kiến trúc sư Giang Đoàn, Hoàng Duy, Hồng Diễu, Văn Tùng K29 House có lẽ vừa là thử thách vừa là cơ hội: nhà diện tích nhỏ, giữ nguyên cảm xúc thời gian đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của một gia đình hiện đại.

Làm mới nhà xưa  - ảnh 1

tin liên quan

Nhà thân thiện cho bạn và gia đình

Từng ô gạch hình oval, hình vuông, hình thoi... mộc mạc, ngoài tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn, bức tường gạch trần này còn có tác dụng thông gió, cùng mảng xanh bao phủ khắp nhà. 

Nằm trong hẻm khu vực chợ Bà Chiểu (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) khá đông đúc, ngôi nhà ở giữa những ngôi nhà có bề dày lịch sử, mang hơi thở nhộn nhịp của phố chợ. Bước vào nhà là khoảng vườn nhỏ, dưới bóng cây xanh, bày bộ bàn ghế cũ thành nơi tiếp khách, bên kia là bếp, phòng ăn… không gian đa năng không ranh giới, rộng và mát. Tầng lửng cải tạo và mở rộng thành phòng ngủ cho hai con nhỏ, các tầng trên để lại thế giới riêng cho hai vợ chồng.

Làm mới nhà xưa 1
Bước vào cổng nhà là thế giới nhẹ nhàng, thanh tĩnh có chút một mạc giúp chủ nhân xua bỏ các muộn phiền của cuộc sống hổi hả thường nhật
Làm mới nhà xưa 2
Ảnh: Dconcept
Làm mới nhà xưa 3
Làm mới nhà xưa 4
Nhà có hai con nhỏ nên gia chủ cũng cố gắng bố trí phòng riêng, nơi để các món đồ chơi của con. Mong muốn của gia chủ là để các con tự do phát triển cả về thể chất, sự sáng tạo, có tuổi thơ đủ đầy êm ấm

Nhà hướng tây nên có thêm một khung lam sắt vừa giảm được 60% nắng chiếu trực tiếp, vừa “ngụy trang” để giữ sự riêng tư. Khoảng vườn và cây xanh nhỏ tạo cảm giác yên ả. Từ việc tái sử dụng những vật dụng cũ như cánh cửa cũ, lan can, sàn gỗ cũ cũng như bố trí không gian bằng chất liệu truyền thống như hàng hiên gạch tàu, làm mái ngói, trồng thêm cây khế ngọt… gợi nhớ nhiều về những ngày cũ êm đềm.

Làm mới nhà xưa  - ảnh 6

tin liên quan

Nhà đa năng của người trẻ năng động

Khuôn viên 60 m2 là nơi kết hợp nhà ở và Co-Working Space mini. Ở đó, chủ nhà làm việc cùng các cộng sự nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, tiện nghi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm