Làm món bánh mì chảo với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh

0 Thanh Niên Online

Bánh mì chảo là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa sáng đơn giản, ngon miệng và tiết kiệm thời gian. Hãy mở tủ lạnh ra và tận dụng hết thức ăn có sẵn nhé!

Làm món bánh mì chảo với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh

Bánh mì chảo là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn một bữa sáng đơn giản, ngon miệng và tiết kiệm thời gian. Hãy mở tủ lạnh ra và tận dụng hết thức ăn có sẵn nhé!

>> Tự làm xôi mít cốt dừa đơn giản, nhanh và siêu ngon
>> Bí quyết làm bắp xào tôm bơ thơm ngậy hấp dẫn

Làm món bánh mì chảo với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh 1

Nguyên liệu:

- Xúc xích

- Trứng gà

- 1 muỗng cà phê bột canh

- 1 muỗng đường

- ½ muỗng nước mắm

Làm món bánh mì chảo với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh 2

- 1 muỗng nước lọc

- 1 muỗng cà paste

- Cà chua, dưa leo, ớt tươi

- 1 muỗng hành tỏi băm

- Bánh mì

Cách làm:

- Dùng dao khứa nhẹ lên thân xúc xích. Bắc chảo dầu lên bếp và chiên xúc xích.

Làm món bánh mì chảo với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh 3

- Dùng chảo dầu chiên xúc xích để tiếp tục chiên trứng. Đun cho chảo nóng rồi đập trứng vào, hạ lửa nhỏ để trứng đạt đến độ chín vừa ý. Rắc lên trên một chút tiêu bột và muối.

Làm món bánh mì chảo với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh 5

- Cho dầu điều và hành tỏi băm nhỏ vào chảo phi thơm, cho 1 muỗng cà phê ớt tươi băm nếu bạn thích ăn cay.

Làm món bánh mì chảo với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh 6

- Bỏ cà chua cắt múi cau vào, nêm 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm 1 muỗng nước lọc và 1 muỗng cà chua paste.

Làm món bánh mì chảo với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh 6

- Đun đến khi cà chua mềm nhuyễn, sốt sánh đặc thì cho trứng và xúc xích vào cùng dưa leo và cà chua thái lát, dọn cả chảo ra ăn cùng bánh mì.

Làm món bánh mì chảo với những nguyên liệu sẵn có trong tủ lạnh 8

Hằng MT (thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đến Quy Nhơn ăn vặt

Đến Quy Nhơn ăn vặt

Đến TP.Quy Nhơn (Bình Định) không thể bỏ qua những món ăn vặt “ngon hết phần thiên hạ” từ các sản vật địa phương.