lam ngoc

Cuốn sách “Uzbekistan - Giấc mơ màu lam ngọc” (Nhà xuất bản Kim Đồng, 2020) của tác giả Hảo Phạm Fiori /// ẢNH: FBNV

Khám phá câu chuyện kỳ thú của đất Uzbekistan

0
Đi, trải nghiệm, khám phá, mở rộng và sẻ chia, Uzbekistan - Giấc mơ màu lam ngọc là cuốn sách ghi lại nhật ký “du mục”, pha nhiều lấp lánh niềm vui của Hảo Phạm Fiori trong hơn 2 năm tại sống Uzbekistan - Chiếc vương miện long lanh của Trung Á.
Thầy Chánh (giữa, hàng trên) trong buổi tốt nghiệp một lớp học 	 /// Ảnh: N.T

Lớp học đặc biệt của thầy Chánh

0
Mỗi người tìm đến lớp học của thầy Chánh đều có thân phận khó khăn. Họ đến với mong muốn học một nghề, để được tự lập...
Từ những điều giản dị

Từ những điều giản dị

0
Không đi theo phong cách thời trang khác người, những thiết kế của Lâm Ngọc Huyền dễ được lòng các cô gái yêu thích sự sang trọng và tinh tế. 
 /// Ảnh: Shutterstock

Vinh danh ca sĩ tỉnh

1
Xin bạn đừng nghĩ ca sĩ tỉnh không có tài năng như ca sĩ ở các thành phố lớn. Không, họ là những con người tài năng, phần lớn đã được học hành bài bản, thông thường là cử nhân hay cao đẳng thanh nhạc.
Biệt điện Lam Ngọc

[ẢNH] Cận cảnh căn hầm bí mật trong 'Dinh bà Nhu'

0
Trong biệt điện Lam Ngọc thuộc 'Dinh bà Nhu' có hai căn hầm sâu khoảng 2 m, nắp hầm được làm bằng loại thép dày, đạn bắn không thủng, xung quanh hầm được ốp gạch men xanh rất sạch sẽ...
Tình yêu học trò mỗi thời mỗi khác (ảnh chỉ mang tính minh họa)  /// Ảnh: Ngọc thắng

Tình yêu học trò đã khác xưa

9
Tình yêu học trò thời nào cũng đẹp, cũng đáng nhớ. Tuy nhiên, vì ảnh hưởng nhiều yếu tố mà tình yêu học trò ngày nay dần thực dụng và nhiều nỗi lo.
Học sinh trên xã đảo Thạnh An sẽ được học đến bậc THPT ngay tại đảo  /// Ảnh: Lam Ngọc

Ước mơ ngôi trường thành hiện thực

1
Nghe tin chính quyền sẽ mở phân hiệu Trường THPT Cần Thạnh ngay trên đảo Thạnh An, một phụ huynh thể hiện sự vui mừng hết sức giản dị nhưng rất đầy đủ: 'Tôi mừng quá!'. 
Học sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở một trường THPT tại TP.HCM - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

7 lần chưa viết được hồ sơ đăng ký dự thi

0
Vài ngày nữa là hết hạn nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. Với nhiều thí sinh, đây là những ngày hết sức 'cân não' vì đứng trước quá nhiều lời khuyên từ gia đình, thầy cô.