Ông Chu Trọng Tại bên màn ếch của mình  ///  Ảnh Lê Tân

Lão nông 83 tuổi 'mắc màn' nuôi ếch

0
Dù đã 83 tuổi nhưng ông Chu Trọng Tại (ngụ tại tổ 1, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, thành phố Hải Phòng) vẫn say mê làm trang trại với nhiều sáng kiến nổi tiếng trong vùng.
Không làm tổng thống nữa, ông Robert Mugabe sẽ về quê làm nông /// Reuters

Ông Mugabe về quê làm nông

0
Ông Leo Mugabe, cháu trai của cựu Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe, ngày 27.11 cho biết nhà cựu lãnh đạo đang trong tình trạng sức khỏe tốt và sẽ về quê làm nông.
Sinh viên Trường cao đẳng Deep Springs trả học phí bằng cách làm nông  /// Ảnh chụp màn hình Business Insider

Trường cho sinh viên trả học phí bằng việc làm nông

1

Trường cao đẳng Deep Springs nằm trên vùng sa mạc phía đông của bang California (Mỹ). Trường có quy định cực kỳ độc đáo là không nhận tiền học phí của sinh viên. Mọi người sẽ trả học phí bằng việc làm nông.

Nông dân H.Hòa Vang làm việc và thực hành nông nghiệp tại Hàn Quốc  /// Ảnh: S.X

Xuất ngoại học... làm nông

0
Sau 3 tháng “tu nghiệp” tại Hàn Quốc, 27 nông dân H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) đã mang về nhiều kiến thức cũng như những trải nghiệm hiếm có trong sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.
Sản xuất lan hồ điệp theo công nghệ cao cho doanh thu 1,2 tỉ đồng/ha/năm /// Ảnh: L.Viên

Nông nghiệp công nghệ cao là tất yếu

0
Đó là khẳng định của ông Lê Quốc Doanh, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, tại hội nghị về phát triển nông nghiệp công nghệ cao diễn ra hôm qua (14.8).
Thu hoạch lúa trên cánh đồng lớn ở đồng bằng sông Cửu Long /// Ảnh: Công Hân

Đưa tri thức vào nông nghiệp

2
Chưa có lúc nào người Việt quan tâm đến phong trào làm nông như lúc này. Đi đâu cũng nghe nói về phong trào nông nghiệp sạch.
Tình nguyện viên tại TP.HCM bốc xếp bí đỏ từ ĐăkLăk về /// Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Sinh viên đội nắng bán bí đỏ giúp nông dân

3

'Bí đỏ chỉ có một màu, tự cái tên nó là thế. Nhưng cảm xúc về những quả bí đỏ trong những ngày qua là cảm xúc muôn màu', một tình nguyện viên chương trình 'Bí nghĩa tình' thổ lộ.

 
Ông Hải thăm đàn lợn con  /// Ảnh: Huệ Minh

Rẽ trái làm nông

0
Người trải nhiều nghề, người không thèm 'bon chen' để kiếm một chân công chức..., nhưng dù xuất phát điểm khác nhau nhưng họ có chung quyết định thú vị: rẽ trái để làm nông và trở nên khấm khá.
Anh Phạm Hữu Phương trong vườn ươm bầu tiêu của gia đình  /// Ảnh: Nguyễn Phúc

'Rẽ trái' sang làm nông: Học sử, làm nông

2
Cử nhân sử học Phạm Hữu Phương (31 tuổi, trú thôn Nghĩa Phong, xã Cam Nghĩa, H.Cam Lộ, Quảng Trị) có biệt danh là Phương “ba phải”, bởi khi khởi nghiệp làm nông, món gì anh cũng làm, cũng mê.
Trại dê núi của Hưng mang về thu nhập tiền tỉ mỗi năm
 /// Ảnh: G.B

Rẽ trái sang làm nông: Trại dê núi chục tỉ của cử nhân 8X

6
Là cử nhân quản trị kinh doanh, làm quản đốc cho một công ty xuất nhập khẩu tại TP.HCM có chi nhánh ở Lào với mức lương khá cao, nhưng anh Phạm Văn Hưng (33 tuổi) đã quyết định về quê (xã Gia Hiệp, H.Di Linh, Lâm Đồng) nuôi dê núi và thành công với thu nhập tiền tỉ mỗi năm.
Anh Trung gắn bó với cá koi suốt 5 năm nay /// Ảnh: Nguyên Đạt

'Rẽ trái' sang làm nông: Bác sĩ mê cá koi

5
Có bằng bác sĩ đa khoa 2 năm nay nhưng anh Đặng Quang Trung ở TP.Cần Thơ vẫn chưa đi làm mà mở trang trại nuôi cá koi lớn nhất miền Tây cho thỏa niềm đam mê.
Dưa lưới trồng trong nhà kính của Unigroup /// Ảnh: Đỗ Trường

‘Rẽ trái’ sang làm nông: Tiến sĩ quản trị kinh doanh làm nông nghiệp công nghệ cao

3
'Người làm kinh doanh nếu thấy khả năng sinh lợi thì chắc chắn phải đầu tư' - TS Mai Hữu Tín, Chủ tịch HĐQT Công ty CP đầu tư Unigroup (U&I), đã khẳng định như vậy khi quyết định đưa U&I đang hoạt động hiệu quả trong lĩnh vực vận tải, xây dựng, sản xuất, bất động sản... rẽ thêm lối mới vào nông nghiệp công nghệ cao, với thương hiệu Unifarm.