(iHay) Chỉ cần 15 phút chuẩn bị, thêm 10 phút chế biến là bạn đã có món phở xào thịt đà điểu đủ chất đạm, chất xơ, ngon khỏi chê đãi cả nhà.
>> Ngon quên mời phở xào mồng tơi
|
Thành phần
- 50gr thịt đà điểu phi lê.
- 100gr sợi phở khô, 30gr cải thìa, một ít tỏi băm.
- Gia vị: Đường, hạt nêm, xốt xào mì, tiêu, nước mắm
- Dầu ăn, một ít nước dùng.
Cách làm
- Phở ngâm trong nước khoảng 25 phút trước khi chế biến. Nên mua loại phở khô để xào lên ăn dai hơn.
- Cải thìa rửa sạch, cắt khúc. Thịt đà điểu thái miếng vừa ăn, ướp chung với hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.
- Đun nóng dầu trên chảo, cho tỏi vào phi thơm, trút thịt đà điểu vào chảo, đảo sơ rồi múc ra chén. Để nguyên chảo, thêm nước dùng vào nồi, cho rau cải, phở vào xào chín. Nêm gia vị vừa ăn, thêm thịt đà điểu vào đảo lại lần nữa cho chín rồi tắt bếp.
- Lưu ý: phở xào không nên để quá lâu dễ bị nhão, ăn không ngon.
Thiên An
>> Làm heo chiên xù kiểu Nhật
>> Làm bún chả tôm đổi vị cho cả nhà
>> Làm chè chuối giải nhiệt cuối tuần
>> Làm bánh mì ngọt cho buổi sáng tuyệt vời
Bình luận (0)