Làm rau câu hoa anh đào - Sakura Jelly ngon và đẹp mắt

0 Thanh Niên Online

Bạn có thể làm nhiều món tráng miệng độc đáo với hoa và lá sakura muối, trong đó có sakura jelly là món ăn mát lạnh và đậm chất thiền.

Làm rau câu hoa anh đào - Sakura Jelly ngon và đẹp mắt

Từ biểu tượng của đất nước, người Nhật đã mang cả hoa và lá sakura vào trong ẩm thực một cách tinh tế.
>> Bí quyết làm bánh Trung thu ngon, nhanh, đẹp bằng thạch rau câu
>> Tự làm bánh chín tầng mây ngon mà không khó!

Với hoa và lá sakura muối, bạn có thể làm nhiều món tráng miệng độc đáo, trong đó có sakura jelly là món ăn mát lạnh và đậm chất thiền, xua tan sự nóng bức của Sài Gòn.

Làm rau câu hoa anh đào - Sakura Jelly ngon và đẹp mắt 1

Nguyên liệu:

- 1 gói bột jelly (rau câu dẻo, ở Nhật thường dùng bột kanten nhưng do giá thành cao nên bạn có thể biến tấu với bột rau câu dẻo của Việt Nam)

Làm rau câu hoa anh đào - Sakura Jelly ngon và đẹp mắt 2

- 8-10 hoa sakura muối

- 8-10 lá sakura muối (dùng kèm hoặc trang trí)

- 200gr đường

- 1-1.5 lít nước (có thể dùng nước dừa xiêm hoàn toàn hoặc nước lọc)

Cách làm:

- Hoa và lá sukura ngâm trong nước để giảm bớt độ mặn, lấy ra để ráo, lấy khăn sạch khô thấm hết nước.

Làm rau câu hoa anh đào - Sakura Jelly ngon và đẹp mắt 3

- Đường trộn chung với bột jelly cho đều.

- Nếu dùng nước dừa xiêm thì nên lọc cho hết cặn. Sau đó nấu sôi nước trong nồi, khi nước bắt đầu sôi, cho từ từ hỗn hợp bột jelly và đường vào, vừa cho vừa khuấy đều tay để jelly không bị vón cục. Vẫn để lửa to và khuấy liên tục cho đến khi rau câu tan toàn hoàn thì tắt bếp.

Làm rau câu hoa anh đào - Sakura Jelly ngon và đẹp mắt

- Có thể dùng chén tròn nhỏ hoặc khuôn bán cầu để đổ rau câu vào. Cách đổ là cho rau câu vào 1/3 chiều cao của chén hoặc khuôn, rồi cho hoa sakura vào, tiếp tục đổ cho đầy khuôn. Đợi rau câu nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ đồng hồ.

Làm rau câu hoa anh đào - Sakura Jelly ngon và đẹp mắt

- Lấy rau câu ra khỏi khuôn, trang trí với lá sakura và dùng lạnh.

Tráng miệng với Sakura Jelly cực đẹp và đậm chất thiền

Trâm Phạm (thực hiện)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Quán bún bò TP.HCM bán kỷ lục gần 1 tấn bò/ngày: Khách đi chơi là ghé, rộng như ngôi chợ

Hơn 40 năm qua, quán bún bò Giáo Toàn của gia đình ông Nguyễn Đức Thịnh (42 tuổi) là điểm đến quen thuộc của nhiều người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Nhiều người truyền tai nhau quán rộng như cái chợ, mỗi ngày chủ quán bán gần 1 tấn bò vì lúc nào khách cũng đông nghìn nghịt. Có thật là như vậy?

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

Chúc mừng bạn đọc Thanh Niên trải nghiệm miễn phí món ăn: Bí mật loại củ trong tô Mì Quảng

5 bạn đọc của Báo Thanh Niên trả lời đúng và nhanh nhất trong bài viết Vợ chồng ‘đem nguyên tô mì Quảng’ vào TP.HCM: Bán vì đam mê, gà ta rau sống từ quê (đăng tải ngày 11.5), đã trúng thưởng “Đố vui ẩm thực”. Người trúng giải được trải nghiệm ăn miễn phí mì Quảng - cơm gà cùng gia đình tại quán.