Làm rõ một cán bộ thanh tra đi nước ngoài 27 lần… không phép

0 Thanh Niên Online

Ủy ban Kiểm tra Đảng uỷ Thanh tra Chính phủ xác định bà Lê Hồng Sâm, thanh tra viên chính của Thanh tra Chính phủ, đã có 27 lần đi nước ngoài nhưng không báo cáo, không xin phép tổ chức.

Trụ sở Thanh tra Chính phủ /// Ảnh Đình Trường
Trụ sở Thanh tra Chính phủ
Ảnh Đình Trường

Ngày 31.5, nguồn tin Thanh Niên cho biết, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với bà Lê Hồng Sâm, thanh tra viên chính Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I), về việc đi nước ngoài nhiều lần không xin phép, không báo cáo cơ quan.

Theo kết luận, từ tháng 1.2013 đến tháng 12.2018, bà Lê Hồng Sâm đã đi nước ngoài 27 lần với tổng số 69 ngày, trong đó có 45 ngày là ngày làm việc và 24 ngày nghỉ, nhưng không xin phép, không báo cáo lãnh đạo, cấp ủy và không có quyết định của cơ quan đồng ý cho bà Sâm đi nước ngoài.

Theo thống kê, bà Sâm đi các nước Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc,… chuyến dài nhất là 9 ngày. Đáng chú ý, ngày 12.4.2016, Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn, tài sản, cổ phần hóa, thoái vốn… tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, thì bà Sâm là một trong 9 thành viên của đoàn thanh tra. Cuộc thanh tra diễn ra trong 70 ngày, tuy nhiên, trong thời gian này bà Sâm vẫn có chuyến đi nước ngoài không xin phép.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Thanh tra Chính phủ, bà Sâm đã vi phạm quy định số 228 của Ban Bí thư Đảng khóa XI về nhiệm vụ của đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài cùng một số quy định khác.

“Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy yêu cầu đồng chí Lê Hồng Sâm nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc về những khuyết điểm của mình; thực hiện nghiêm túc quy định về điều đảng viên không được làm”, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Thanh tra Chính phủ nêu, đồng thời kiến nghị Ban Cán sự Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy Thanh tra Chính phủ chỉ đạo lãnh đạo Vụ I làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc quản lý cán bộ, đảng viên để xảy ra sự việc nêu trên.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm