Làm sao một người sống thực vật có thể ‘bỗng dưng’ sinh con?

0 Thanh Niên Online

Các nhân viên nam tại cơ sở chăm sóc y tế Hacienda (Mỹ) - nơi một phụ nữ sống thực vật vừa sinh con - đã được yêu cầu cung cấp mẫu DNA để điều tra. Nhưng làm sao người sống thực vật có thể sinh con?

Dù sống thực vật, người phụ nữ ở cơ sở chăm sóc y tế Hacienda "bỗng dưng" sinh con /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Dù sống thực vật, người phụ nữ ở cơ sở chăm sóc y tế Hacienda "bỗng dưng" sinh con
Ảnh minh họa: Shutterstock

Báo People dẫn các nguồn tin khác nhau cho biết người mẹ 29 tuổi. Báo chí trước đó đưa tin cô đã ở trong tình trạng sống thực vật suốt hơn một thập niên.

Tuy nhiên, Az Central sau đó dẫn thông tin từ hồ sơ của cô này được trình lên tòa án cho hay cô được đưa vào sống ở đây từ năm mới 3 tuổi, có nghĩa cô đã sống trong cơ sở kể trên hàng chục năm.

Hồ sơ bệnh án cho thấy cô cần sự chăm sóc tối đa, không thể tự đưa ra quyết định hoặc tự làm bất kỳ điều gì trong các sinh hoạt, chăm sóc bản thân hằng ngày. Thông tin từ hồ sơ bệnh án cũng cho thấy cô bị tổn thương não, động kinh, phải dùng máy trợ thở và ăn bằng đường ống.

Việc cô vừa “bỗng dưng” sinh con hồi cuối tháng 12 qua đang làm dậy sóng dư luận Mỹ. Hầu như chắc chắn cô là nạn nhân của tội tấn công tình dục, bởi một người trong tình trạng sống thực vật thì không có chuyện tình dục đồng thuận.

Việc cô mang thai suốt cả 9 tháng mà không nhân viên y tế nào trong cơ sở kể trên phát hiện cho đến khi cô sinh con lại càng ly kỳ. Báo chí đưa tin mọi người chỉ kiểm tra khi nghe tiếng rên của bệnh nhân. Hay có người biết mà nhắm mắt làm ngơ? Cảnh sát Mỹ đang điều tra để tìm câu trả lời.

Hiện đứa trẻ đang được chăm sóc y tế cùng với người mẹ nhưng được đánh giá là khỏe mạnh. Gia đình của người mẹ đã lên tiếng xác nhận sẽ nuôi nấng đứa trẻ. Thông qua luật sư, gia đình nạn nhân cũng bày tỏ sự giận dữ, sốc vì Hacienda đã để cho sự việc xảy ra.

Làm sao một người sống thực vật có thể ‘bỗng dưng’ sinh con? - ảnh 2
Các bà bầu thời nay được chăm sóc tận răng nhưng cứ theo lẽ tự nhiên thì đa phần những người khỏe mạnh có thể sinh con khỏe mạnh mà không cần chăm sóc đặc biệt trong thai kỳ
Shutterstock

Nhưng làm sao một người trong tình trạng này có thể thụ thai, nuôi dưỡng bào thai và sinh con? Hãng truyền thông CNN dẫn ý kiến của bác sĩ Deborah Feldman, một lãnh đạo của Tập đoàn y tế Hartford (Mỹ) giải thích câu chuyện ly kỳ này. Bác sĩ Feldman là người từng chăm sóc y tế cho một phụ nữ 20 tuổi bị đột quỵ và chết não khi đang mang thai mới ở quý 2 của thai kỳ . Đứa trẻ sau đó đã chào đời.

Quay lại với những gì mới xảy ra, bác sĩ Feldman giải thích người phụ nữ được mô tả là “sống thực vật”, điều này có nghĩa khả năng cao các cơ quan trong cơ thể cô vận hành bình thường, bao gồm các cơ quan sinh sản.


Được biết, khi một người ngất xỉu, người đó có thể mất nhận thức và khi tình trạng ngất xỉu kéo dài ngày này qua tháng khác, bệnh nhân sẽ được đưa vào hạng mục sống thực vật. Trong tình huống này, hầu hết cơ thể bệnh nhân sẽ vẫn vận hành bình thường. Cách cho ăn bằng đường ống, nếu được thực hiện tốt thì vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể và đủ nuôi bào thai.

Thời nay, đa phần các bà bầu được chăm sóc tận răng nhưng bác sĩ Feldman cho biết nhiều phụ nữ khỏe mạnh có khả năng sinh con khỏe mạnh bình thường mà không cần chăm sóc gì đặc biệt trong thai kỳ, cứ việc thuận theo tự nhiên.

Điều này giải thích vì sao người mẹ có thể mang thai trong tình trạng sống thực vật.

Cuộc điều tra hiện đang nhắm vào các nhân viên nam tại Hacienda nhưng cảnh sát cũng không loại trừ khả năng có kẻ đột nhập vào và gây tội ác.

Az Central đưa tin William Timmons, lãnh đạo lâu năm ở Hacienda đã từ chức ngay sau khi sự việc bị phát hiện.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm