Làm thế nào ông cụ 99 tuổi kiếm được 15 triệu USD ủng hộ chống dịch Covid-19?

0 Thanh Niên Online

Cựu chiến binh Anh 99 tuổi Tom Moore vừa gây quỹ ủng hộ cơ quan y tế quốc gia của nước này bằng cách đi bộ trong vườn nhà, với sự hỗ trợ của khung tập đi.

Mục tiêu của ông là hoàn thành 100 vòng đi bộ tại nhà trước sinh nhật thứ 100 của mình qua đó quyên góp được 1.000 bảng Anh cho Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS). Nhưng cụ ông vượt qua mục tiêu gây quỹ một cách ngoạn mục.

Làm thế nào ông cụ 99 tuổi kiếm được 15 triệu USD ủng hộ chống dịch Covid-19? - ảnh 1

Cụ Tom Moore sẽ tròn 100 tuổi vào cuối tháng 4.2020

Reuters

Tính đến sáng 16.4, cụ Tom đã quyên góp được hơn 11,8 triệu bảng (14,7 triệu USD) từ hơn 603.000 người ủng hộ. Cụ xúc động chia sẻ rằng, “Thật sự phi thường. Tôi muốn cảm ơn thật nhiều những người đã ủng hộ cho Dịch vụ Y tế Quốc gia bởi vì các nhân viên y tế xứng đáng với từng xu trong số tiền đó.”

Số tiền quyên góp vẫn đang tăng lên và cụ Tom đã nổi tiếng khắp nước Anh. Ông nói mình là một người hâm mộ nhiệt thành của NHS, khi từng đến đây chữa trị và nhận được dịch vụ tuyệt vời. “Họ rất tốt, rất vui vẻ, rất thân thiện.”

Làm thế nào ông cụ 99 tuổi kiếm được 15 triệu USD ủng hộ chống dịch Covid-19? - ảnh 2

Cụ Tom Moore thời trẻ

Reuters

Ông hi vọng sẽ hoàn thành đủ 100 vòng đi bộ trước cuối tuần này. Trong khi háo hức chờ đến sinh nhật lần thứ 100 của mình vào cuối tháng 4, cụ Tom cho biết mình sẽ không ngừng các hoạt động tràn đầy năng lượng này.

Xuất thân từ Yorkshire, cựu binh Tom Moore là kỹ sư công chánh trước khi nhập ngũ và được gọi là Đại tá Tom. Và nỗ lực gây quỹ tuyệt vời này chỉ là thành tựu mới nhất của một con người xuất chúng.

 

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm