Không phải vô cớ mà các bà nội trợ miền Trung rất chuộng món thịt thưng cho dịp Tết. Đó là món ăn dùng với cơm trắng cũng ngon, với xôi cũng hợp, với bánh mì cũng “êm”, cuốn với bánh tráng, rau sống thì tuyệt vời!
>> Làm giò thủ xào đón Tết
>> Làm thịt kho trứng tuyệt ngon ngày Tết
Cách thực hiện khá đơn giản, lại có thể trữ lâu trong tủ lạnh, chỉ cần vài phút chiên lại là một bữa ăn ngon đã sẵn sàng. Bếp trưởng Trần Thị Thanh, nhà hàng Sông Trăng (TP.HCM) hướng dẫn cách làm.
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ heo rút sườn hoặc thịt fi lê bò: ½ kg
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Đường: 1 muỗng canh
- Nước cốt tỏi: 1 muỗng cà phê, tiêu: ½ muỗng cà phê, ngũ vị hương: ½ muỗng cà phê
- Nước dừa xiêm: 1 chén
Cách làm:
- Ướp hỗn hợp gia vị với thịt trong vòng 1 giờ.
- Chiên thịt trên bếp cho đến khi có màu vàng đẹp thì chế nước dừa xiêm vào, rim cho mềm. Trở mặt thịt cho thấm đều. Để lửa nhỏ. Rim đến khi lượng nước dừa còn lại 1/3.
- Chia thịt sẵn thành từng phần vừa đủ cho mỗi bữa ăn, cất vào tủ lạnh. Khi ăn chiên lại, cắt lát mỏng, sau đó rưới nước xốt lên trên.
Đoan Nhật
Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Bình luận (0)