/// Minh họa: Văn Nguyễn

Gia đình dấu yêu: Dạy con biết sẻ chia

0
Có một dạo, nhiều trang Facebook có đa số thành viên là phụ nữ phát động phong trào thu gom quần áo, cặp sách, sách vở đã qua sử dụng để đem tặng trẻ em vùng sâu vùng xa.
Ông Tăng Bồn với cháu Bùi Quang Tiễn, nạn nhân chất độc da cam ở xã Đại Hồng /// HỮU TRÀ

Lão ông bao đồng biệt danh 'người đi xin số 1'

0
Bước sang tuổi 90, lão ông Tăng Bồn (thôn Ngọc Kinh Tây, xã Đại Hồng, H.Đại Lộc, Quảng Nam) vẫn đảm đương tốt nhiệm vụ Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã, vẫn hăng say làm từ thiện giúp đời.
Anh Nguyễn Văn Vẹn (bìa phải) trong buổi lễ khởi công xây cầu từ thiện /// NHÂN VẬT CUNG CẤP

Làm từ thiện để trả ơn đời

0
Hơn 15 năm qua, anh Nguyễn Văn Vẹn (37 tuổi, ngụ xã Tân Phú Đông, TP.Sa Đéc, Đồng Tháp) đã dành nhiều công sức để xây nhà tình thương, phát gạo, phụng dưỡng người nghèo và mua xe cứu thương phục vụ miễn phí.
Ông Út Ổi bên cây cầu do ông bỏ tiền xây  /// TRƯƠNG THANH LIÊM

Lão nông bỏ tiền tỉ làm từ thiện

0
Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Minh Lương (71 tuổi, ngụ P.Mỹ Quý, TP.Long Xuyên, An Giang) bỏ ra hơn 8 tỉ đồng để xây nhiều cầu kiên cố ở địa phương; dành hàng tỉ đồng giúp người nghèo và hiến đất xây trường học...
Bánh mì được trao tận tay những người lao động

Bánh mì yêu thương cho người nghèo

0
Đó là mô hình thiện nguyện do chị Nguyễn Thị Thùy Dương (37 tuổi, ngụ P.Xuân Khánh, Q.Ninh Kiều, TP.Cần Thơ) cùng nhóm bạn thực hiện vào tối thứ sáu hằng tuần, trao yêu thương cho người lao động nghèo, vô gia cư...
Cụ ông dầm mưa dãi nắng bán vé số làm từ thiện

Cụ ông dầm mưa dãi nắng bán vé số làm từ thiện

0

Gần 2 năm qua, ông Đoàn Văn Thái (63 tuổi, ở P.5, Q.11, TP.HCM) đã bền bỉ ngày này qua ngày khác đi vé số dạo để kiếm tiền làm từ thiện. Và ông tâm niệm sẽ làm việc này cho đến khi nào sức tàn, lực tận.

 
Hòa thượng Thích Phước Toàn cắt băng khánh thành một chiếc cầu tại Long An /// Quang Viên

Nhà sư 'thích' xây cầu, nuôi sinh viên

0
Từ nhiều năm nay, hòa thượng Thích Phước Toàn, Viện chủ chùa Vạn Đức (Q.Bình Tân, TP.HCM) đã âm thầm xây hàng chục chiếc cầu, nuôi hàng trăm sinh viên nghèo và đến với nhiều mảnh đời bất hạnh trên khắp cả nước.
Những tấm lòng

Những tấm lòng

0
Những ngày giáp tết cũng là lúc nhiều người í ới gọi nhau tự nguyện gây quỹ cùng nhau làm từ thiện giúp đỡ người nghèo khó mà chẳng hề chờ đợi một chủ trương hay kế hoạch chính thức nào.
Nhóm tác giả tại giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka 2018 /// NỮ VƯƠNG

Khởi nghiệp từ việc làm từ thiện

0
Thiết kế và phát triển ứng dụng giúp mọi người làm từ thiện dễ dàng, ai cũng có thể giúp ích cho xã hội nhưng vẫn tạo được doanh thu mà không ảnh hưởng đến việc làm từ thiện.
Ông Lê Văn Loan (trái) và ông Trần Ngọc Tư chuẩn bị cây làm sườn nhà /// Thiên Lộc

Người đàn ông 29 năm nặng lòng với bà con nghèo

0
Với tấm lòng “thương người như thể thương thân”, 29 năm qua, ông Lê Văn Loan (Cần Thơ) đã giúp đỡ nhiều cảnh đời bất hạnh, đóng góp công sức và vận động xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương cho người nghèo.
 
Ông Út đang nghiên cứu dự án xây bếp ăn miễn phí tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hậu Giang /// Trương Thanh Liêm

22 năm làm từ thiện

0
Ông Trần Văn Út (67 tuổi, ngụ ấp 4, xã Vĩnh Thuận Đông, H.Long Mỹ, Hậu Giang) đã dành nhiều công sức 22 năm qua làm từ thiện.
Thầy Minh (bên trái) chuyển quần áo lên xe cùng bạn bè đi tặng người nghèo /// Ảnh: Duy Tân

Thầy giáo mê làm từ thiện

0
Chia sẻ về cách làm của mình, thầy Minh cho biết để có được nguồn quần áo đã qua sử dụng, thầy kêu gọi từ các phụ huynh có con em học tại trường nơi thầy giảng dạy.
Hai tỉ phú Bill Gates (trái) và Warren Buffett được xem là những người hào phóng nhất nước Mỹ  /// Ảnh: Reuters

Làm giàu và làm từ thiện

1
Năm 2017, những vị trí dẫn đầu danh sách giàu nhất thế giới có nhiều thay đổi sau khi Bill Gates và Warren Buffett tiếp tục cho đi nhiều tài sản.