Làm việc suốt nhiều giờ gây hại tuyến giáp?

0 Thanh Niên

Nghiên cứu mới được công bố trên chuyên san Journal of the Endocrine Society cho thấy suy giáp (tuyến giáp hoạt động kém) phổ biến hơn gấp đôi ở những người làm việc 53 - 83 giờ/tuần so với những người làm việc 36 - 42 giờ/tuần.

Mối liên hệ nhân quả giữa làm việc nhiều giờ với chứng suy giáp, thì đây có thể là cơ sở để khuyến nghị giảm thời gian làm việc, nhằm cải thiện chức năng tuyến giáp /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Mối liên hệ nhân quả giữa làm việc nhiều giờ với chứng suy giáp, thì đây có thể là cơ sở để khuyến nghị giảm thời gian làm việc, nhằm cải thiện chức năng tuyến giáp
Ảnh minh họa: Shutterstock

Suy giáp có thể gây mệt mỏi, trầm cảm, cảm thấy ớn lạnh và tăng cân. Suy giáp cũng là yếu tố làm tăng nguy cơ của bệnh tim và tiểu đường.

Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học thuộc Trung tâm ung thư quốc gia ở Goyang-si (Hàn Quốc) phân tích dữ liệu từ 2.160 lao động toàn thời gian ở nước này.

Kết quả cho thấy cứ mỗi 10 giờ làm việc tăng thêm trong tuần, những người làm việc thêm giờ có nguy cơ bị suy giáp cao hơn so với những người làm việc ít hơn 10 giờ.

Các chuyên gia nói thêm nếu nghiên cứu sâu hơn cho thấy có mối liên hệ nhân quả giữa làm việc nhiều giờ với chứng suy giáp, thì đây có thể là cơ sở để khuyến nghị giảm thời gian làm việc, nhằm cải thiện chức năng tuyến giáp ở những người làm việc quá sức.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm