Phối cảnh quầy bán hàng rong ở vỉa hè đường Nguyễn Văn Chiêm “hoành tráng” đến giờ vẫn chỉ nằm... trên giấy /// Ảnh: UBND Q.1 cung cấp

Phố hàng rong… trên giấy!

28
Sau khi đồng loạt ra quân tháo dỡ các công trình lấn chiếm, lập lại trật tự vỉa hè, nhiều quận ở TP.HCM hồ hởi lập đề án quy hoạch phố bán hàng rong nhằm góp phần giữ gìn trật tự đô thị, giúp người nghèo có chỗ mưu sinh...
Tủ điện to choán gần hết vỉa hè tại ngã ba Võ Văn Kiệt - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.1  /// Ảnh: Thanh Đông

Lộn xộn tủ điện trên vỉa hè TP.HCM

2
Kế hoạch ngầm hóa lưới điện, thay trụ điện bằng tủ điện trên vỉa hè là việc làm cần thiết tại TP.HCM, nhưng quá trình lắp đặt tủ điện đã để lại không ít bức xúc cho người dân thành phố.
Chợ tự phát trên đường Nguyễn Xí (P.13, Q.Bình Thạnh) lấn chiếm lề đường, cản trở giao thông /// Ảnh: Thảo Thương

Chợ tự phát lấn chiếm lòng đường ở TP.HCM

4
Báo Thanh Niên nhận được đơn phản ánh của một số hộ dân thuộc P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM về tình trạng tại địa phương có nơi người buôn bán tự ý chiếm dụng lòng lề đường để kinh doanh gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị nhưng địa phương vẫn thu phí chợ.
Dãy công trình lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt đoạn qua xã Hố Nai 3

Điều tra vụ chủ tịch xã bị đe dọa 'xin đôi mắt'

4
Hôm qua (14.4), đại tá Ngô Quang Tuấn, Trưởng công an H.Trảng Bom (Đồng Nai), cho biết cơ quan này đang thụ lý, điều tra vụ Chủ tịch UBND xã Hố Nai 3 bị nhắn tin dọa "xin đôi mắt", khi dẹp nạn lấn chiếm hành lang an toàn đường sắt qua địa bàn.
Không xây được nhà vì... đường dây cáp

Không xây được nhà vì... đường dây cáp

1
Mọi khâu chuẩn bị xây dựng nhà đã hoàn tất nhưng vì bó dây cáp của nhiều đơn vị bắc ngang, lấn chiếm không gian của miếng đất mà việc xây dựng đành gác lại.
Nhiều ngôi nhà “ôm” trọn vỉa hè đường Nguyễn Đức Cảnh (TP.Vinh, Nghệ An) /// ẢNH PHAN NGỌC

Những ngôi nhà 'ôm' trọn vỉa hè ở Vinh

2
Hàng chục ngôi nhà trên các tuyến đường ở TP.Vinh (Nghệ An) được xây dựng trên vỉa hè nhưng cơ quan chức năng không thể xử lý do các chủ hộ đã được cấp “sổ đỏ” cho diện tích đất này.