Lần đầu in đầy đủ 'Tâm hồn cao thượng'

0 Thanh Niên

Sáng 28.2 tại TP.HCM, Công ty First News Trí Việt và Tập đoàn xây dựng Hòa Bình tổ chức buổi ra mắt tác phẩm Tâm hồn cao thượng do NXB Văn học ấn hành.

Lần đầu in đầy đủ 'Tâm hồn cao thượng'

Từng được biết đến như một cuốn “luân lý giáo khoa thư”, tác phẩm Tâm hồn cao thượng (nguyên tác Cuore, nghĩa là Trái tim) của nhà văn Ý Edmondo De Amicis ra mắt vào năm 1886 ngay lập tức chinh phục bạn đọc trên toàn thế giới và có sức sống bền bỉ cho đến ngày nay.

Theo ông Nguyễn Văn Phước, Tổng giám đốc First News Trí Việt: “Tâm hồn cao thượng lần đầu tiên xuất bản vào năm 1948, với bản dịch của thầy giáo Hà Mai Anh với tên gọi Những tấm lòng cao cả phổ biến vào thập niên 1950, 1960, có lúc được trích in trong sách giáo khoa. Sức ảnh hưởng của cuốn sách xuất phát từ những điều bình dị và sự tử tế đã tác động rất lớn đến thái độ sống của nhiều thế hệ bằng việc đánh thức sự cao thượng trong mỗi con người”.

Tuy nhiên, các lần in trước đây Tâm hồn cao thượng đều bị biên tập mất từ 30 - 50% tổng số truyện, còn lần xuất bản này cuốn sách được dịch và in đầy đủ theo bản gốc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm