Lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển Tây Ban Nha không có cầu thủ Real Madrid?

0 Thanh Niên Online

Đây là 2 cầu thủ chủ chốt và khả dĩ nhất của Real Madrid hiện nay có thể được HLV Luis Enrique triệu tập vào đội tuyển Tây Ban Nha dự EURO 2020, sau khi Dani Carvajal và Lucas Vazquez đều vắng mặt dài hạn vì chấn thương. Trong khi Marco Asensio thì sa sút phong độ.

Tuy nhiên, cả Ramos và Nacho đều trong tình trạng bị đắn đo bởi HLV Luis Enrique, do cả 2 gần đây không còn giữ phong độ và bị sự cạnh tranh dữ dội từ các trung vệ khác đang lên ở tuyển Tây Ban Nha.

Vì thế, nếu cả 2 không được gọi vào tuyển Tây Ban Nha dự EURO 2020, sẽ xảy ra trường hợp lần đầu tiên trong lịch sử CLB Real Madrid không góp một cầu thủ nào vào đội tuyển. Và đây hẳn sẽ là một cú sốc rất lớn với bóng đá Tây Ban Nha.

Lần gần nhất từng chỉ có 1 cầu thủ Real Madrid (Luis Molowny) góp mặt đội tuyển Tây Ban Nha là ở kỳ World Cup 1950 tại Brazil. Trong khi ở kỳ World Cup 2018 tại Nga, HLV Julen Lopetegui cũng gọi đến 5 cầu thủ của Real Madrid vào đội tuyển, và kỷ lục từng có nhiều cầu thủ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha góp mặt đội tuyển nhất là tại kỳ EURO 1988 với 8 cầu thủ.

Lần đầu tiên trong lịch sử, tuyển Tây Ban Nha không có cầu thủ Real Madrid? - ảnh 1

HLV Luis Enrique (giữa) đang suy tính chưa biết có gọi Nacho Fernandez (phải) và Sergio Ramos vào tuyển Tây Ban Nha hay không

Marca

Hồi tháng 9.2018, trong triều đại của HLV Luis Enrique cũng gọi tới 6 cầu thủ Real Madrid vào đội tuyển Tây Ban Nha, nhưng nay sau gần 3 năm tình hình thay đổi hoàn toàn chỉ còn Ramos và Nacho có cơ hội, còn lại thêm Isco và Dani Ceballos cũng sa sút không phanh.

Mặc dù vậy, Ramos tuy là thủ quân và cầu thủ khoác áo tuyển Tây Ban Nha nhiều nhất nhưng đang trong tình trạng dưỡng thương, mất phong độ ở Real Madrid suốt cả mùa giải. Từ 14.1 đến nay, Ramos chỉ thi đấu cho Real Madrid có 3 trận, và 2 trận cho tuyển Tây Ban Nha.

Vì sao sau 3 năm HLV Loew gọi lại ‘lão tướng’ Muller lên tuyển Đức

Trong khi Nacho dù khá hơn, nhưng lại khó cạnh tranh với các trung vệ khác mà HLV Luis Enrique muốn gọi vào tuyển Tây Ban Nha như Pau Torres, Eric Garcia, Inigo Martinez và Aymeric Laporte (vừa nhập tịch).

Do đó, hoàn toàn có thể xảy ra trường hợp tuyển Tây Ban Nha lần đầu tiên trong lịch sử thi đấu ở một giải đấu lớn như EURO 2020 lại vắng mặt toàn bộ cầu thủ ở CLB tiêu biểu và lừng danh như Real Madrid.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm