Lần đầu triển lãm mỹ thuật tại khu đền tháp Mỹ Sơn

0 Thanh Niên

Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Nam cho biết đang chuẩn bị cho Triển lãm mỹ thuật tỉnh Quảng Nam năm 2019 chủ đề Di sản văn hóa tại khu đền tháp Mỹ Sơn (H.Duy Xuyên, ảnh) vào ngày 7.9 tới, trong khuôn khổ sự kiện chào mừng kỷ niệm 20 năm đô thị cổ Hội An, khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới.

 /// Ảnh: H.T
Ảnh: H.T

Đối tượng tham gia triển lãm lần này được mở rộng, bao gồm các họa sĩ, nhà điêu khắc, hội viên Hội Mỹ thuật VN, hội viên Hội VH-NT và hội mỹ thuật các tỉnh, thành phố; sinh viên, học sinh, nghệ sĩ đang hoạt động trên lĩnh vực mỹ thuật trong và ngoài tỉnh Quảng Nam.

Theo ban tổ chức, tác phẩm tham gia triển lãm phải được sáng tác trong 3 năm (từ 2017 đến thời điểm tham gia triển lãm), có nội dung phản ánh, giới thiệu những đặc trưng văn hóa Quảng Nam, giá trị di sản văn hóa vật thể và phi vật thể. Đồng thời, giới thiệu những truyền thống tốt đẹp, phong tục tập quán, lễ hội truyền thống và chuyển tải thông điệp, cảm nhận của tác giả đối với di sản văn hóa, quá trình bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa Quảng Nam…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thương ông quá chừng, nhà văn Nguyễn Khoa Đăng ơi!

Thương ông quá chừng, nhà văn Nguyễn Khoa Đăng ơi!

Tôi quen biết nhà văn Nguyễn Khoa Đăng và nhiều văn nghệ sĩ trong nước nhưng khi biết tin buồn của họ tôi cũng ngại thông báo, không phải hẹp hòi mà chỉ sợ người đọc qua loa rồi còm "Cố lên bạn nhé". Thiệt khổ thân.

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Nhung nhớ món canh cá chốt lá me non quê nhà

Những ngày mưa ở miền Nam, trên những vòm me lại nhú những đọt non xanh mơn mởn, cũng là lúc cá chốt “di cư” từ kênh rạch vào đồng hoặc vuông tôm quảng canh tìm chỗ sinh sản.