Lan tỏa năng lượng tốt đến sinh viên

0 Thanh Niên Online

Tại Hội nghị Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy nhấn mạnh, cần lan tỏa năng lượng tốt đến sinh viên.

Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại hội nghị /// Ảnh Dương Triều
Anh Bùi Quang Huy phát biểu tại hội nghị
Ảnh Dương Triều

Chiều 23.7, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến Ban Chấp hành (BCH) T.Ư Hội Sinh viên (SV) Việt Nam, với sự tham dự và chủ trì của anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SV Việt Nam.

Hội nghị đã tổng kết công tác Hội và phong trào SV năm 2020 - 2021, bàn chương trình công tác năm học 2021 - 2022; lấy ý kiến về Kế hoạch của Hội SV Việt Nam thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Phát động SV tình nguyện phòng chống dịch

Tại hội nghị, T.Ư Hội SV Việt Nam cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2021 - 2022 sẽ tập trung thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống văn hóa cho SV. Đổi mới phương thức triển khai công tác Hội và phong trào SV, thực hiện hiệu quả các hoạt động phòng, chống, kiểm soát, hỗ trợ SV thích ứng với dịch Covid-19 theo thông điệp “3 T” (Tiên phong - Tương trợ - Thích ứng).

Trong năm học này, T.Ư Hội SV Việt Nam sẽ tổ chức các hoạt động động viên, hỗ trợ các đội hình SV tình nguyện tham gia phòng, chống dịch; hỗ trợ SV và người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh; tham gia chương trình “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do T.Ư Đoàn phát động; tổ chức hoạt động tình nguyện trực tuyến gây quỹ hỗ trợ học sinh, SV trên các app.

Lan tỏa năng lượng tốt đến sinh viên - ảnh 1

Anh Bùi Quang Huy (bên phải) và anh Nguyễn Minh Triết, Phó chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, chủ trì hội nghị

Ảnh Dương Triều

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ về những mô hình, sáng kiến hoạt động trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng lan rộng. Đồng thời, đề xuất T.Ư Hội SV cần hỗ trợ SV tình nguyện tham gia chống dịch.

Anh Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hội SV Việt Nam tỉnh Khánh Hòa, cho biết tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh ngày càng phức tạp nên các hoạt động của Hội SV tỉnh Khánh Hòa cũng tập trung vào phòng chống dịch bệnh.

Đặc biệt, Hội SV tỉnh Khánh Hòa cũng phát động một chiến dịch hè tình nguyện, đặc biệt là huy động SV các trường xung kích, tình nguyện vào lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Anh Hải kiến nghị T.Ư Hội SV Việt Nam hỗ trợ Hội SV các tỉnh, thành, trong đó có Khánh Hòa, các trang thiết bị y tế như bộ đồ bảo hộ, khẩu trang, nước sát khuẩn, bộ kit test nhanh... để trang bị cho lực lượng SV tình nguyện tuyến đầu chống dịch.

Phải lan tỏa năng lượng tốt đến SV

Kết luận hội nghị, anh Bùi Quang Huy cho biết, sẽ tiếp thu các ý kiến góp ý để đưa vào nghị quyết, triển khai thực hiện. Anh Huy cũng đề nghị các cấp bộ Hội cần quan tâm đến đời sống và học tập của SV trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

"Có hai nhóm cần quan tâm là SV bị mắc kẹt do dịch bệnh và SV tham gia chống dịch. Cả hai đối tượng cần sự an toàn, hỗ trợ kịp thời về vật chất và tinh thần. Đó là nguồn động viên để các bạn thêm yêu tổ chức của chúng ta hơn, coi tổ chức Hội là người bạn thực sự”, anh Huy nói.

Lan tỏa năng lượng tốt đến sinh viên - ảnh 2

Anh Bùi Quang Huy trao Cờ thi đua cho Hội SV Việt Nam TP.Hà Nội, đơn vị có thành tích xuất sắc năm học 2020 - 2021

Ảnh Dương Triều

Đồng thời, anh Huy cũng đề nghị các cấp bộ Hội cần vận động SV sẵn sàng tham gia vào đội hình tình nguyện phòng chống dịch; tích cực tuyên truyền về chủ trương của cấp ủy, chính quyền trong hoạt động phòng chống dịch và tham gia phát triển kinh tế xã hội.

“Dịch nguy hiểm nhưng đừng để sự nguy hiểm tạo ra sự sợ hãi của SV. Chúng ta phải sẵn sàng hơn ai hết”, anh Huy nhấn mạnh.

Đặc biệt, anh Huy đề nghị tổ chức Hội cần tìm tòi thay đổi phương thức hoạt động để phù hợp với tình hình mới.

Trong triển khai phong trào “SV 5 tốt”, các cấp bộ Hội cần suy nghĩ thiết kế các hoạt động phù hợp, đặc biệt việc ứng dụng công nghệ thông tin để SV có thể tham gia tích lũy các thành tích trên các mặt như: thể lực, hội nhập, học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện.

Lan tỏa năng lượng tốt đến sinh viên - ảnh 3

Lãnh đạo T.Ư Hội trao giải cho cấp bộ Hội có mô hình sáng kiến tiêu biểu năm học 2020 - 2021

Ảnh Dương Triều

“Các tổ chức Hội gặp khó khăn có thể phối hợp với nhau, những việc cụ thể có thể xin ý kiến cấp tỉnh, cấp T.Ư. Nhưng nếu chúng ta không ứng dụng công nghệ thông tin để giúp SV có thành tích trên các mặt, thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến việc đạt “SV 5 tốt” các cấp.

Hiện SV 5 tốt cấp trường đạt tỷ lệ rất thấp, kết quả này ngược lại so với cấp tỉnh, cấp T.Ư . Điều đó cho thấy, cấp trường có vấn đề, chúng ta cần sáng tạo, quyết tâm hơn. Các bạn hãy làm việc với tình thần làm cho ngày hôm nay như ngày mai không còn nữa và làm việc cho ngày mai như là mình sống mãi mãi. Phải làm việc với tinh thần như thế thì mới đóng góp được mô hình, giải pháp tích cực cho công tác Hội của chúng ta”, anh Huy nói.

Anh Huy bày tỏ mong muốn: “Tôi muốn các Ủy viên BCH và cán bộ Hội phải là tấm gương sáng, người đi đầu trong tinh thần làm việc sáng tạo, năng động, để lan tỏa rộng rãi những thông tin tốt, năng động, đến cộng đồng SV trong và ngoài nước. Hình ảnh của cán bộ Hội gắn với liền với uy tín của tổ chức Hội. Nếu các bạn là người gương mẫu, sáng tạo thì chắc chắn mọi người nhìn vào tổ chức Hội SV với tư cách năng động, sáng tạo và ngược lại. Mong rằng cán bộ Hội phải lan tỏa năng lượng tốt đến SV”.

Tại Hội nghị BCH (mở rộng), các đại biểu đã hiệp thương thống nhất cho 29 người rút, bầu 27 người vào BCH T.Ư Hội SV Việt Nam khóa X; bầu 6 người vào Ban Thư ký T.Ư Hội SV Việt Nam khóa X.

T.Ư Hội SV Việt Nam cũng trao Giải thưởng 9.1 cho 10 mô hình, giải pháp, sáng kiến được áp dụng thành công vào thực tiễn công tác Hội và phong trào SV các cấp năm học 2020 - 2021; trao cờ thi đua cho những đơn vị có thành tích xuất sắc.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm