Lan truyền giấy Hoài Linh vay tiền 5 tỉ đồng để 'trả nợ': UBND phường nói gì?

0 Thanh Niên Online

Phường Phú Mỹ (Q.7, TP.HCM) vừa có văn bản trả lời liên quan đến giấy vay nợ mang tên nghệ sĩ Hoài Linh lan truyền trên mạng xã hội.

Giấy vay nợ mang tên nghệ sĩ Hoài Linh gây xôn xao mạng xã hội /// Ảnh: Chụp màn hình
Giấy vay nợ mang tên nghệ sĩ Hoài Linh gây xôn xao mạng xã hội
Ảnh: Chụp màn hình

Mới đây, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tờ giấy vay nợ 5 tỉ đồng với người vay được cho là nghệ sĩ Hoài Linh. Theo nội dung của "giấy vay nợ" này, ông Võ Nguyễn Hoài Linh (bên B) vay tiền 5 tỉ đồng với mục địch trả nợ, còn bên cho vay là một người đàn ông sinh năm 1970 (bên A), với thời hạn thanh toán là 6 tháng, lãi suất 1%.

Đặc biệt, ngoài chữ ký xác nhận của hai bên, giấy vay nợ còn có dấu mộc đỏ của UBND phường Phú Mỹ (Q.7) với người ký xác nhận là bà Lâm Thị Phương Thảo, Phó chủ tịch phường Phú Mỹ. Bức ảnh về giấy vay nợ này xuất hiện ngay lúc ồn ào tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh gây tranh cãi nên khiến dư luận hoang mang.

Dân mạng tranh cãi gay gắt về việc Hoài Linh bắt đầu trao tiền cứu trợ

Trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Văn Tùng, nguyên Chủ tịch UBND phường Phú Mỹ, cho rằng văn bản này là giả mạo. Theo ông, thời điểm văn bản được ký (ngày 28.5.2021), bà Phương Thảo đã chuyển sang công tác nơi khác được khoảng một tháng. Ông nói thêm: “UBND cũng không bao giờ ký xác nhận cho những giấy vay nợ như vậy".

Ngay sau đó, Chủ tịch UBND phường Phú Mỹ cũng có công văn khẳng định qua kiểm tra, rà soát hồ sơ chứng thực ký ngày 28.5.2021 thì không có hồ sơ chứng thực liên quan đến giấy vay nợ của nghệ sĩ Hoài Linh.

Sáng 3.6, trả lời Thanh Niên, ông Phạm Thế Quan, Chủ tịch UBND phường Phú Mỹ cho biết ngày 28.4.2021, bà Lâm Thị Phương Thảo đã chuyển công tác sang vị trí khác. Do đó, bà Lâm Thị Phương Thảo không ký xác nhận hợp đồng vay tiền nêu trên. Đồng thời, UBND phường đã có văn bản chuyển vụ việc sang Công an Q.7 để xem xét, xử lý theo quy định.

Về phía Hoài Linh, sau khi vướng ồn ào liên quan đến việc “ngâm" tiền từ thiện, nam nghệ sĩ đang tiến hành giải ngân tiền từ thiện cho các địa phương Quảng Trị, Thừa Thiên-Huế...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm