Trà đạo tại làng cổ Cửu Phần, Đài Loan

Trà đạo tại làng cổ Cửu Phần, Đài Loan

0
Bên cạnh danh tiếng về dòng trà sữa trân châu, Đài Loan còn có trà đạo rất tao nhã, nhẹ nhàng. Đến làng cổ Cửu Phần thưởng trà là một lựa chọn thú vị trong tiết xuân se lạnh.
Trà đạo tại làng Cửu Phần thường có giá từ 400 đài tệ (khoảng 291.200 đồng) đến hơn 2000 đài tệ (khoảng 1.456.000 đồng), có bán kèm cả hoa quả khô, một vài món ăn vặt hấp dẫn, rất hợp dùng với trà. Trà trong túi đã mua để pha còn dư, du khách có thể mang về dùng tiếp.

Lực lượng bộ đội biên phòng và dân quân địa phương gia cố vùng bờ biển Lăng Cô bị sạt lở nặng ///  Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Khẩn trương cứu nguy vịnh đẹp Lăng Cô

1

Vịnh Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, H. Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế) một trong những vịnh đẹp của thế giới đang bị nạn bồi lắng, sạt lở đe dọa.

Di tích lịch sử quốc gia tháp đôi Liễu Cốc (xã Hương Xuân, TX.Hương Trà) đang có nguy cơ bị xóa sổ  /// Ảnh: B.N.L

Lập kế hoạch cứu di tích Champa

0
Nhiều di tích Champa ở Thừa Thiên-Huế đang bị lãng quên, một số xuống cấp và đối diện với nguy cơ xóa sổ.
Bộ yoni độc đáo tại làng cổ Phước Tích	 /// Ảnh: Ngọc Thạnh

Bỏ quên di sản Chăm: Bộ yoni trong làng cổ

0
Làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) từ lâu vốn nổi tiếng với hệ thống nhà vườn, kiến trúc nhà rường cổ, làng nghề gốm... nhưng ít ai biết trong chính làng cổ này còn có nhiều hiện vật và dấu tích Chămpa độc đáo.
Cá Kơ Nông nướng lửa than

Cá Kơ Nông nơi làng cổ

0
Cá Kơ Nông được chế biến thành 3 món: một là cá kẹp giữa thân cây tre nướng trực tiếp ở bếp than; hai là cá nướng ống lồ ô; ba là dùng cá nấu canh với một số loại rau rừng.
Bí thư Thị trấn nhận trách nhiệm làm hai nữ cán bộ cấp dưới mang thai

Bí thư Thị trấn nhận trách nhiệm làm hai nữ cán bộ cấp dưới mang thai

14
Nguồn tin từ Huyện ủy H.Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế hôm qua cho biết Huyện ủy Phú Lộc đang xem xét hình thức kỷ luật về mặt Đảng lẫn chính quyền đối với ông Huỳnh Đức Hải, Bí thư Đảng ủy TT.Lăng Cô, H.Phú Lộc sau khi ông này thừa nhận có quan hệ bất chính làm hai nữ cán bộ cấp dưới (đang làm việc ở bộ phận kế toán và tư pháp thuộc UBND TT.Lăng Cô) mang thai.
Làng cổ Phước Tích - Kỳ 6: Nhà rường kể chuyện

Làng cổ Phước Tích - Kỳ 6: Nhà rường kể chuyện

0
Chỉ cần nhìn qua cánh cửa chính vào nhà, bạn sẽ biết ngay chủ nhân của nó là người thế nào. Đến làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế), bạn càng dễ dàng nhận ra điều đó...
Làng cổ Phước Tích - Kỳ 5: Làng bột, làng bánh

Làng cổ Phước Tích - Kỳ 5: Làng bột, làng bánh

0
Không chỉ nổi tiếng trong vùng về khéo tay, làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế) còn nổi danh với nhiều loại bánh ngọt như phu thê, lá gai, bánh vả, bánh khoai tía…
Làng cổ Phước Tích - Kỳ 4: Hơn 500 năm lửa gốm

Làng cổ Phước Tích - Kỳ 4: Hơn 500 năm lửa gốm

0
Nhà trưng bày gốm của ông Lê Trọng Diễn là điểm tham quan nổi bật hàng đầu tại làng cổ Phước Tích (xã Phong Hòa, H.Phong Điền, Thừa Thiên-Huế). Có thể nói, 100% khách đến Phước Tích đều đến thăm bộ sưu tập gốm của ông.
Bánh gai làng cổ Đường Lâm

Bánh gai làng cổ Đường Lâm

0
Để có chiếc bánh gai dẻo ngọt cần có lá gai, bột gạo nếp, đỗ xanh, vừng, thịt lợn mỡ và nạc
Ngậm ngùi làng cổ Đông Sơn

Ngậm ngùi làng cổ Đông Sơn

0
Làng cổ Đông Sơn nằm bên bờ sông Mã (thuộc P.Hàm Rồng, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) từ lâu vốn được đánh giá là một trong 10 làng cổ đẹp nhất VN nhưng quá trình đô thị hóa đã khiến những dấu xưa của làng cổ chỉ còn là ký ức.
Lonely Planet 2014 dành 6 trang giới thiệu Phong Nha-Kẻ Bàng

Lonely Planet 2014 dành 6 trang giới thiệu Phong Nha-Kẻ Bàng

0
(TNO) Lonely Planet vừa xuất bản quyển sách hướng dẫn du lịch của năm 2014, trong đó phần Việt Nam có nhiều địa danh như Ninh Bình, Vinh, Huế, Lăng Cô, Hội An. Đặc biệt, lần đầu tiên, Lonely Planet dành đến 6 trang thông tin về Quảng Bình, trong đó đặc biệt là địa danh nổi tiếng Phong Nha-Kẻ Bàng.