Một dàn loa di động, chuẩn bị màn ăn nhậu, ca hát của một nhóm thanh niên tại khu vực dân cư Q.Tân Phú, TP.HCM /// ẢNH MINH HỌA: AN HUY

Xóm giềng ở phố

2
Người ta thường bảo, người nhà quê lắm chuyện, nhưng thực ra, người thành phố cũng “lắm chuyện” không kém.
Minh họa: Văn Nguyễn

Cái chân chống

0
Một cô gái đang chạy xe trên đường, đột nhiên đến khúc cua, cô ấy ngã lăn ra dù không hề có ai va chạm.
Cậy nước lớn, hà hiếp láng giềng!

Cậy nước lớn, hà hiếp láng giềng!

8
Uỷ viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì đến Việt Nam hôm mới đây thực chất là nằm trong kế hoạch của 2 nước đã ấn định từ trước, đó là để kiểm điểm những chương trình hợp tác của Ủy ban Hợp tác song phương Việt - Trung sau mỗi năm. Song, thế giới và đặc biệt là người Việt Nam ta thì cũng nghĩ sẽ có một chút kỳ vọng vào một động thái tích cực, một thông điệp nào đó từ phía Trung Quốc sau một tháng biến động ngoài biển Đông dịu đi?
Láng giềng tưởng gần mà xa

Láng giềng tưởng gần mà xa

0
Chuyến đi Mexico và Trung Mỹ hiện tại không dễ dàng chút nào đối với Tổng thống Mỹ Barack Obama. Các bên liên quan có không ít lợi ích chung nhưng lại chưa có được cách tiếp cận chung về biện pháp cụ thể để thực hiện chúng.
Láng giềng hòa giải

Láng giềng hòa giải

0
Quá trình hòa giải giữa Anh và Ireland tiến thêm một bước rất quan trọng. Đó là khi đại diện của chính phủ Ireland lần đầu tiên tham dự các nghi lễ thường niên tưởng niệm binh sĩ Anh tử trận. Cả Thủ tướng lẫn Phó thủ tướng Ireland đều tham dự và đặt vòng hoa. Suốt nhiều thập kỷ qua, dư luận tại Anh lẫn Ireland đều không nghĩ sẽ có những động thái như vậy.
Hàng chục tỉ láng giềng trong vũ trụ

Hàng chục tỉ láng giềng trong vũ trụ

0
Các nhà khoa học lâu nay cho rằng cơ hội tốt nhất để tìm thấy sự sống trong vũ trụ là trên những hành tinh tương tự như trái đất. Những khám phá mới nhất cho thấy có hàng chục tỉ hành tinh như thế chỉ riêng trong dải Ngân hà.