Lăng kính Bạn đọc: Chuyện nhỏ, đừng để dân mất lòng tin!

Đ.Huân

Đ.Huân

(tổng hợp)

0 Thanh Niên

Việc đại úy công an Lê Thị Hiền, người từng “náo loạn” sân bay Tân Sơn Nhất vào tháng 8.2019, đến nay không hề bị kỷ luật như đề xuất mà vẫn đi làm bình thường, ở nguyên vị trí công tác trước đó, khiến nhiều bạn đọc bức xúc.

Những hành vi xấu xí của bà Hiền tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11.8 	 /// Ảnh: Cắt từ clip
Những hành vi xấu xí của bà Hiền tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11.8
Ảnh: Cắt từ clip

Như Thanh Niên đã thông tin (https://thanhnien.vn/thoi-su/nu-dai-uy-cong-an-lam-loan-san-bay-tan-son-nhat-van-chua-bi-ky-luat-1142859.html), liên quan đến vụ việc đại úy Lê Thị Hiền (36 tuổi, quê H.Cẩm Thủy, Thanh Hóa; trú tại TP.Hà Nội; là cán bộ thuộc Đội cảnh sát giao thông trật tự - phản ứng nhanh Công an Q.Đống Đa, Hà Nội) “làm loạn” tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), một lãnh đạo Công an Q.Đống Đa cho biết đơn vị này vẫn đang chờ phía Công an TP.Hà Nội ký quyết định kỷ luật.

Theo vị lãnh đạo này, đơn vị đã gửi đề xuất kỷ luật, giáng cấp bậc đối với đại úy Hiền từ ngày 23.8, đồng thời đình chỉ công tác một tháng để kiểm điểm, làm rõ sự việc. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, đơn vị này vẫn đang chờ Giám đốc Công an TP.Hà Nội phê chuẩn quyết định. “Hết thời hạn đình chỉ, đại úy Hiền đã đến cơ quan làm việc bình thường, vẫn thường trực tại cơ quan và giữ nguyên chức vụ cũ. Đề xuất kỷ luật được gửi lên thành phố nhưng vẫn đang đợi phê chuẩn”, vị lãnh đạo thông tin.

Nên cho ra khỏi ngành !

Hành động, ứng xử nơi công cộng như vậy mà vẫn chưa bị kỷ luật, thật lạ!

Mai Thương (Đà Nẵng)

Nhiều bạn đọc (BĐ) tỏ ra khó hiểu tại sao hành động xấu xí của đại úy Lê Thị Hiền diễn ra đã hơn hai tháng, bị dư luận phản đối kịch liệt, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của người chiến sĩ công an nhân dân, nhưng đến nay vẫn chưa bị kỷ luật, thậm chí vẫn đi làm bình thường, ở nguyên vị trí công tác trước đó.

Giải quyết vụ việc không nên kéo dài gây mất lòng tin trong nhân dân...

Nguyễn Thị Tâm (Cần Thơ)

"Mọi việc rất rõ ràng mà sao kỷ luật khó vậy? Vụ này mà khiển trách, giáng cấp thì nhẹ nhàng quá. Hình ảnh đã làm xấu lực lượng vũ trang nói chung và cảnh sát nhân dân nói riêng...", BĐ Vũ Văn Tuy (Hà Nội) nêu ý kiến. Đồng quan điểm, BĐ Nhuận (Nghệ An) viết: "Với những hành vi xấu xí mà chị này đã làm thì nên cho ra khỏi ngành, vì không đủ phẩm chất đứng trong hàng ngũ công an nhân dân". Còn theo BĐ Minh Tiên (Hà Nội): "Để giữ uy tín cho ngành công an, cần cho nghỉ việc luôn là hợp lý, không cần kỷ luật gì nữa. Chỉ cần không đạt yêu cầu về tiêu chuẩn tư cách phẩm chất người công an nhân dân là đủ cơ sở cho nghỉ việc. Nhưng tại sao đến nay vẫn chưa thực hiện?".

Đừng để dân mất lòng tin

Kỷ cương, phép nước nằm trong việc xử lý đúng người đúng tội để làm gương.

Trần Anh Tùng (TP.HCM)

Nhiều BĐ cho rằng vụ việc này đã quá rõ ràng, các cơ quan chức năng cần nhanh chóng xử lý dứt điểm, không nên kéo dài sẽ gây mất lòng tin trong nhân dân. "Thật khó chấp nhận được hành vi chửi bới mất văn hóa, ăn vạ, ăn nói thô tục vu khống của bà Hiền. Tôi nghĩ ngành công an nên nhanh chóng xử lý dứt điểm, làm đến nơi đến chốn. Là cảnh sát, người phục vụ nhân dân nhưng quá phản cảm trong mắt người dân cả nước, liệu bà này còn xứng đáng đứng trong hàng ngũ công an?", BĐ Dân (TP.HCM) đặt vấn đề.

Đề nghị Công an TP.Hà Nội nêu lý do cho dân biết đến giờ vẫn chưa kỷ luật đại úy Hiền.

An (Đồng Tháp)

"Một người công an nhân dân mà cư xử thách thức và thô tục như vậy không xứng đáng đứng trong hàng ngũ. Cho ra khỏi ngành là hợp lý nhất. Và việc kỷ luật cần phải thực hiện ngay và luôn", BĐ Nguyễn Thanh Kiều (Đắk Lắk) đề nghị.

"Vụ việc xảy ra mấy tháng rồi, bằng chứng quá rõ ràng vậy mà đến nay Công an TP.Hà Nội vẫn chưa ra quyết định kỷ luật đại úy Hiền. Quá chậm! Một chuyện nhỏ như thế này mà xử lý không xong thì những chuyện lớn hơn sẽ ra sao. Đừng để người dân nghi ngờ vào tính nghiêm minh của pháp luật", BĐ Trung Bảo (TP.HCM) nêu ý kiến.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Người nổi tiếng quảng cáo 'lố'

Song hành sự bùng nổ của mạng xã hội và những nền tảng truyền thông xuyên biên giới như Facebook, YouTube, TikTok… thì không ít nghệ sĩ, những người có ảnh hưởng trong một số lĩnh vực nhất định đã thực hiện nhiều clip quảng cáo có nội dung quá lố, đặc biệt liên quan vấn đề sức khỏe.

Những người 'khùng' làm nông

Những người 'khùng' làm nông

Giữa cao nguyên đất đỏ bazan, có những người nông dân chọn cho mình lối canh tác rất riêng. Để đeo đuổi việc ấy, họ đã bị không ít người làng rỉ tai nhau: 'Tụi nó chính là những người khùng làm nông'.