lang moc

Làm giàu từ gỗ mỹ nghệ

Làm giàu từ gỗ mỹ nghệ

0
Tốt nghiệp Trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng chuyên ngành Quản trị kinh doanh, nhưng anh Trần Ngọc Nhựt (thôn Liễu Trì, xã Bình Nguyên, H.Thăng Bình, Quảng Nam) không đi theo con đường của mình mà rẽ sang một hướng khác.
Độc đáo kiệu xoay trong lễ hội làng Mọc

Độc đáo kiệu xoay trong lễ hội làng Mọc

0

(TNO) Hôm nay 31.3 (12.2 âm lịch), lễ hội làng Mọc ở Hà Nội với nghi thức xoay kiệu trên không độc đáo diễn ra, thu hút sự tham gia của hàng ngàn người.

Làng mộc… tóc dài

Làng mộc… tóc dài

0
Ở Bến Tre hiện có một làng mộc mà chị em là những thợ chính làm ra những sản phẩm tinh xảo không thua gì cánh đàn ông…
Nhân bản bàn xoay ma thuật

Nhân bản bàn xoay ma thuật

0
Lời giải thích mơ hồ kiểu như “vận hành theo nguyên tắc cấu khí âm dương” càng khiến chiếc bàn xoay của làng mộc Văn Hà (Quảng Nam) thêm huyền bí, nhưng bí mật về nó vừa được giải mã và “nhân bản” hàng chục chiếc.
Vụ 'Hầu tòa vì... nhà cổ': nguyên đơn thắng kiện

Vụ 'Hầu tòa vì... nhà cổ': nguyên đơn thắng kiện

0
TAND TP.Đà Nẵng vừa xét xử công khai vụ kiện tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các tác phẩm kiến trúc nhà cổ của nguyên đơn là ông Nguyễn Văn Minh, Giám đốc Công ty CP làng mộc Văn Hà (thị trấn Vĩnh Điện, H.Điện Bàn, Quảng Nam) và ông Lê Văn Vĩnh (TGĐ Vinahouse, H.Điện Bàn, Quảng Nam) với bị đơn là Công ty CP Tư vấn đầu tư & xây dựng Tường Phát (trụ sở tại 92 Trần Xuân Lê, Q.Thanh Khê, Đà Nẵng).
Tỉ phú làng mộc

Tỉ phú làng mộc

0
Từ một cơ sở nhỏ lẻ, người thợ tài năng Lê Văn Trực không chỉ tạo ra thương hiệu cho riêng mình mà còn góp phần không nhỏ vực dậy làng mộc nổi tiếng đang có nguy cơ mai một.
Lão nghệ nhân làng mộc

Lão nghệ nhân làng mộc

0
Ở xứ cù lao Chợ Mới (An Giang) có một lão nghệ nhân được xem là “bóng cả” của làng mộc Chợ Thủ trăm năm tuổi.
Xứng danh làng mộc

Xứng danh làng mộc

0
“Không sợ nghề phụ người, chỉ sợ người phụ nghề mà thôi”, bằng quyết tâm đó, suốt 10 năm qua, anh Lê Quang Hợp (39 tuổi, Thanh Tân, xã Quảng Hòa, H.Quảng Trạch, Quảng Bình) đã mở ra con đường sáng cho nghề mộc truyền thống của quê hương trước nguy cơ bị mai một.
Phong tặng danh hiệu cho 9 làng nghề tiêu biểu

Phong tặng danh hiệu cho 9 làng nghề tiêu biểu

0
Ngày 2.7,  Hiệp hội Làng nghề Việt Nam đã tổ chức lễ phong tặng danh hiệu Làng nghề tiêu biểu cho 9 làng nghề, gồm: Làng nghề mộc Thái Yên (Đức Thọ, Hà Tĩnh); làng nghề dệt Phùng Xá (Mỹ Đức, Hà Nội); làng nghề mây tre đan Phong Cảnh (Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An); làng nghề nhiếp ảnh Lai Xá (Hoài Đức, Hà Nội;) làng nghề mộc Vạn Điểm (Hà Nội); làng nghề gốm Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long); làng mộc Kim Bồng (tỉnh Quảng Nam) và làng lồng đèn Hội An (tỉnh Quảng Nam).
Cơ hội mới cho làng mộc Kim Bồng

Cơ hội mới cho làng mộc Kim Bồng

0
Năm 2003, chính phủ có kế hoạch khôi phục lại các làng nghề truyền thống. Riêng ở Quảng Nam, từ năm 1995-1996, UBND tỉnh đã có kế hoạch khôi phục các làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh, nhưng cho đến nay, nhiều làng nghề truyền thống vẫn chưa tìm ra được đường đi cho mình.
Về Kim Bồng không chỉ coi chạm gỗ...

Về Kim Bồng không chỉ coi chạm gỗ...

0
Từ ngày 22/4 đến Tết Đoan Ngọ năm nay, chuyên đề Du lịch sông nước và hội nghề truyền thống của "Năm du lịch Quảng Nam 2006" sẽ tiếp tục diễn ra tại Hội An với nhiều hoạt động phong phú. Trong đó, có hội chợ triển lãm "Làng nghề xưa và nay". Để khám phá những nét văn hóa độc đáo của các làng nghề, sau khi xem triển lãm, không có gì thú vị hơn là trực tiếp đến thăm làng mộc Kim Bồng, chỉ cách đô thị cổ Hội An chừng 1 km đường sông.