Vết thời gian - Kỳ 6: Lăng mộ Bình Tây Đại Nguyên Soái

Vết thời gian - Kỳ 6: Lăng mộ Bình Tây Đại Nguyên Soái

0

Trương Định hay còn gọi là Trương Công Định là vị anh hùng dân tộc có công trong việc khai phá và gìn giữ cõi đất phương Nam. Ông là một võ tướng tài ba, trung kiên luôn được người dân kính trọng, tin tưởng. Hiện nay, ở Gò Công có rất nhiều công trình để tưởng nhớ về ông như đền mộ Trương Định, tượng đài bùng binh Trương Định, khu di tích Đám lá tối trời...

Ngày xuân viếng thăm ba vị đại tướng quân

Ngày xuân viếng thăm ba vị đại tướng quân

0

Đầu năm viếng thăm những nơi linh thiêng là một trong những nét đẹp truyền thống trong văn hóa của người Á Đông. Bởi những nơi này không chỉ chứa đựng những nét đặc sắc về văn hóa mà còn là nơi để gửi gắm những hi vọng, những mong cầu cho một năm bình an của mỗi người. Hãy cùng chúng tôi viếng thăm ba ngôi đền có thờ những vị tướng quân tài giỏi, nổi tiếng đang tọa lạc tại TP.HCM.

Miền nam Myanmar đau đầu vì chuột /// Reuters

Myanmar thưởng tiền cho người dân diệt chuột

0
Hàng ngàn con chuột tràn đến các ngôi làng trên một hòn đảo ở phía nam Myanmar, buộc chính quyền địa phương phải treo thưởng cho người dân tiêu diệt loài gặm nhấm này.
Người dân thu hoạch điều
 /// Ảnh: Trần Hiếu

Làng Boong triệu phú

0
Cư dân làng Boong (xã Ia Dơk, huyện biên giới Đức Cơ, Gia Lai) sinh sống lâu đời gần biên giới VN - Campuchia với đa số là người bản địa Jrai. 
Kỳ thú ngôi làng cổ tích Yufuin

Kỳ thú ngôi làng cổ tích Yufuin

0
Ngôi làng xinh xắn nằm khuất sau những rặng núi này là một trong những điểm đến du lịch rất nổi tiếng của tỉnh Oita, nằm ở bờ biển phía Đông Bắc của đảo Kyushu. Làng Yufuin cách thành phố Beppu khoảng 1 giờ di chuyển bằng xe buýt. Ngôi làng được thành lập bởi một doanh nhân địa phương từ năm 2012, lấy cảm hứng thiết kế từ Cotswolds, một khu vực nổi tiếng ở Anh từ thời đại đá mới và không mất nhiều thời gian để trở thành một điểm đến hấp dẫn của tỉnh Oita (đảo Kyushu, phía nam Nhật Bản). 

Trung Quốc “nhái” cả một ngôi làng của Áo

Trung Quốc “nhái” cả một ngôi làng của Áo

0
(TNO) Ngôi làng Hallstatt thuộc hàng di sản văn hóa thế giới của Áo được UNESCO công nhận bị Trung Quốc “nhái” lại với trị giá lên đến 940 triệu USD vừa mở cửa đón khách du lịch tại thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc.