Lãnh án tù vì nhét heroin vào dạ dày chó con để buôn lậu

0 Thanh Niên Online

Một bác sĩ thú y người Colombia đã lãnh án 6 năm tù giam vì hành vi tiến hành phẫu thuật nhét các túi heroin lỏng vào bụng nhiều chó con với ý đồ vận chuyển ma túy trái phép vào Mỹ.

Những con cún được tìm thấy trong trang trại ở Colombia /// Twitter/DEA
Những con cún được tìm thấy trong trang trại ở Colombia
Twitter/DEA

Andres Lopez Elorez, 38 tuổi, ban đầu bị buộc tội vào tháng 11.2005 nhưng đã bỏ trốn trong nhiều năm trước khi bị bắt tại Tây Ban Nha và dẫn độ về Mỹ, theo Đài CBS hôm 7.2.

Các công tố viên liên bang Mỹ cho hay Elorez và đồng bọn đã thuê một trang trại ở Medellin, Colombia, từ tháng 9.2004 đến tháng 1.2005. Trong thời gian này, y bí mật nuôi chó con và mổ bụng nhét các túi heroin lỏng vào dạ dày của 9 con vật đáng thương.

Tuy nhiên, trong khi băng nhóm này chưa kịp chuyển số chó vào Mỹ, lực lượng Colombia và Mỹ ập vào lục soát trang trại hôm 1.1.2005, phát hiện 17 túi heroin, bao gồm 10 túi trong bụng chó, còn Elorez đã kịp tẩu thoát trước đó.

Tổng cộng 3 con chó đã thiệt mạng vì nhiễm trùng vết mổ. Một số con khác được cảnh sát Colombia nuôi dưỡng và huấn luyện thành cảnh khuyển chuyên đánh hơi ma túy.

Elorez bị bắt tại thị trấn Santa Comba, tây bắc Tây Ban Nha. Giới hữu trách cho hay y đã trốn tránh ở nước này suốt 8 năm trước khi sa lưới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm