Lãnh đạo Cuba cùng 100.000 người dân xuống đường để ủng hộ cách mạng

0 Thanh Niên Online

Hãng thông tấn Prensa Latina của Cuba ngày 17.7 đưa tin sự kiện diễn ra tại thủ đô Havana có sự tham gia của hơn 100.000 người dưới sự chủ trì của cựu Chủ tịch Raul Castro và Chủ tịch Miguel Díaz-Canel nhằm thể hiện sự ủng hộ với công cuộc cách mạng. Sự kiện cũng nhằm yêu cầu dỡ bỏ các lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Mỹ áp đặt lên Cuba gần 60 năm qua.

Theo Radio Havana Cuba, những người xuống đường ủng hộ chính phủ thuộc tất cả các tầng lớp xã hội như công nhân, nghệ sĩ, trí thức. Sự kiện tương tự cũng diễn ra tại nhiều thành phố khác ở Cuba trong cùng ngày.

Lãnh đạo Cuba cùng 100.000 người dân xuống đường để ủng hộ cách mạng - ảnh 1

Cựu Chủ tịch Raul Castro (bìa trái) và Chủ tịch Miguel Díaz-Canel (áo xanh) có mặt tại sự kiện ở thủ đô Havana (Cuba), ngày 17.7

Reuters

Chia sẻ về sự kiện, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla bình luận: “Những ai nghi ngờ lòng trung thành và sự ủng hộ của hàng triệu người dân Cuba với cách mạng đã bỏ qua truyền thống đấu tranh và thắng lợi của cả dân tộc, những người sẽ không bao giờ cho phép ai tước đoạt đi sự tự do, độc lập và chủ quyền mà họ đã giành được.”

Tại sự kiện trên, Chủ tịch Miguel Díaz-Canel lên án mạnh mẽ các âm mưu và hành động nhằm làm bất ổn tình hình tại Cuba, bao gồm cả các cuộc tấn công mạng. Ông cũng nhắc tới những hình ảnh sai lệch và tin tức giả mạo trên truyền thông được dùng để thao túng tình hình.

Lãnh đạo Cuba cùng 100.000 người dân xuống đường để ủng hộ cách mạng - ảnh 2

Người dân mang theo di ảnh của cố Chủ tịch Cuba Fidel Castro và Chủ tịch kiêm Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Miguel Diaz-Canel trong cuộc tuần hành ở thủ đô Havana (Cuba), ngày 17.7

Reuters

Trong bài phát biểu trước dân chúng, Chủ tịch Cuba cũng nêu thành tựu khoa học của đất nước khi chỉ trong thời gian ngắn đã chế tạo được 2 loại vắc xin Covid-19 cùng những ứng viên vắc xin khác đang trong quá trình nghiên cứu.

Trước đó, ngày 12.7, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tố cáo các âm mưu can thiệp vào tình hình nội bộ của Cuba trong bối cảnh đất nước gặp khó khăn do lệnh cấm vận của Mỹ và đại dịch Covid-19. Theo ông Díaz-Canel, Cuba là nạn nhân của chiến lược chiến tranh nhằm phá vỡ sự đoàn kết giữa nhân dân, chính phủ và đảng Cộng sản Cuba. Nhà lãnh đạo này cũng kêu gọi người dân xuống đường để bảo vệ cách mạng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm