Lãnh đạo hai miền Triều Tiên được hộ tống bằng xe Mercedes chống đạn

0 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được hộ tống trên chiếc Mercedes S600 Pullman Guard cùng 12 vệ sĩ bảo vệ
Ảnh: AFP
Video: Cận cảnh dàn vệ sĩ không rời lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nửa bước - Thực hiện: Yến My

Bên thềm Hội nghị thượng đỉnh liên Triều, hai nhà lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên và Hàn Quốc đã có cuộc gặp mặt tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm (biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc) sáng ngày 27.4. Đây được xem là sự kiện lịch sử đánh dấu bước tiến mới trong quan hệ giữa hai miền Triều Tiên.

Mặc dù các phương tiện truyền thông không công bố hình ảnh, thông tin về phương tiện đưa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un di chuyển gần 210 km từ thủ đô Bình Nhưỡng đến làng đình chiến Bàn Môn Điếm. Tuy nhiên, sau cuộc gặp với Tổng thống Hàn Quốc, ông Kim Jong-un đã được hộ tống trở về tòa nhà do Triều Tiên quản lý để nghĩ trưa bằng chiếc limousine hạng sang Mercedes S600 Pullman Guard, cùng sự bảo vệ của 12 vệ sĩ.

Lãnh đạo hai miền Triều Tiên được hộ tống bằng xe Mercedes chống đạn - ảnh 1
Chiếc Mercedes S600 Pullman Guard trang bị động cơ V12 tăng áp, sản sinh công suất 517 mã lực và mô men xoắn cực đại 830 Nm 
- Ảnh: AFP

Chiếc Mercedes S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong-un từng được sử dụng trong các chuyến công du của nhà lãnh đạo này và từng xuất hiện tại lễ duyệt binh diễn ra tại Bình Nhưỡng vào tháng 4 năm ngoái. Mẫu xe này sản xuất tại Đức có chiều dài lên đến 6,4m. Toàn bộ thân xe được làm bằng thép chống đạn và sợi aramid đặc biệt có thể chịu được các cuộc tấn công bằng súng, lựu đạn. Các cửa sổ được thiết kế bằng kính chống đạn, bên trong phủ Polycarbonate siêu bền.

Theo tờ Korea Herald, chiếc Mercedes S600 Pullman Guard hộ tống Kim Jong-un đã được điều chỉnh về thiết kế để tăng cường khả năng bảo vệ và có giá bán khoảng 1 tỉ won, tương đương 930.000 USD. Mẫu xe này trang bị động cơ V12 tăng áp, dung tích 5.5 lít, sản sinh công suất 517 mã lực và mô men xoắn cực đại 830 Nm. Ngoài ra, những chiếc S600 Pullman Guard còn sử dụng loại lốp run-flat, khi bị bắn thủng vẫn có thể giúp xe tiếp tục di chuyển với vận tốc 80 km/giờ.

Lãnh đạo hai miền Triều Tiên được hộ tống bằng xe Mercedes chống đạn - ảnh 2
S600 Pullman Guard sử dụng loại lốp run-flat, khi bị bắn thủng vẫn có thể di chuyển với vận tốc 80 km/giờ 
- Ảnh: AFP

Trong khi đó, thật trùng hợp khi Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cũng được hộ tống đến Bàn Môn Điếm bằng một chiếc limousine hạng sang Mercedes-Maybach S600 Guard với khả năng chống đạn, thuốc nổ. Đây là mẫu xe từng xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2017 để phục vụ việc đi lại của ông Moon Jae-in khi tham dự Hội nghị thượng đỉnh APEC 2017. Mẫu xe này sử dụng động cơ V12 6.0L Biturbo, cho công suất tối đa 530 mã lực và mô men xoắn 830 Nm.

Ngoài chiếc Mercedes S600 Guard, ông Moon Jae-in cũng đang sử dụng một mẫu xe khác từng phục vụ cựu tổng thống Hàn Quốc Lee Myung-bak trong nhiệm kỳ từ năm 2008 - 2013.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm