Lãnh đạo Hồng Kông dính bê bối tài chính

0 Thanh Niên Online

Trong lúc cuộc biểu tình đòi Trưởng đặc khu Lương Chấn Anh từ chức vẫn chưa chấm dứt thì nhà lãnh đạo Hồng Kông này tiếp tục đối mặt với một cuộc khủng hoảng mới về uy tín sau khi báo chí Úc phanh phui việc ông nhận 6,4 triệu USD mà không khai báo từ Công ty xây dựng UGL ở Úc.

Theo tờ Sydney Morning Herald, vụ việc xảy ra trước khi ông Lương trở thành lãnh đạo Hồng Kông từ tháng 7.2012. Cụ thể, UGL trả tiền cho ông Lương lúc mua lại Công ty dịch vụ bất động sản DTZ mà ông làm Giám đốc phụ trách châu Á - Thái Bình Dương để đổi lại việc ông cam kết hỗ trợ UGL và không lập công ty cạnh tranh với DTZ.

Chưa rõ vụ nhận tiền “bí mật” này có phạm luật hay không song ông Lương đã không công khai khoản tài sản đó. Người phát ngôn của chính quyền Hồng Kông Michael Yu giải thích đó là khoản thanh toán cho ông Lương nghỉ việc ở DTZ và theo luật ông không có trách nhiệm khai báo, theo BBC.

Vinh Sơn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Chiến sự tối 23.5: miền đông Ukraine rung chuyển

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng của nước này đã dội pháo cối và không kích hàng chục mục tiêu ở miền đông Ukraine, trong khi bộ binh Nga đang tìm cách bao vây thành phố Severodonetsk thuộc Luhansk.