Lãnh đạo Nga, Mỹ có thể gặp nhau vào tháng 7

0 Thanh Niên Online

Thủ đô Vienna của Áo đang được cân nhắc trở thành địa điểm cho cuộc gặp thượng đỉnh có thể diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Putin (trái) và người đồng cấp Trump trong lần trò chuyện bên lề hội nghị APEC tại Đà Nẵng tháng 11.2017
Reuters

Giới chức Mỹ đang xem xét khung thời gian trong tháng 7 cho cuộc gặp giữa hai lãnh đạo.

Tổng thống Trump dự kiến sẽ đến thủ đô Brussels (Bỉ) dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 11.7 và hai ngày sau đó sẽ đi thăm Anh.

Cuộc gặp giữa hai lãnh đạo Nga, Mỹ có thể được sắp xếp trước ngày 11.7 hoặc sau khi ông Trump kết thúc chuyến thăm Anh, tờ The Times dẫn nguồn tin từ chính phủ Anh cho hay ngày 21.6.

Thủ đô Vienna của Áo đang được cân nhắc trở thành địa điểm cho cuộc gặp khả dĩ giữa Mỹ và Nga. Vienna là nơi đặt trụ sở của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE). Nga và Mỹ đều là thành viên của tổ chức này.

Tuy nhiên, chưa có xác nhận từ Nhà Trắng hoặc Điện Kremlin về các thông tin trên.

Tổng thống Trump từng nói trong cuộc phỏng vấn với Đài Fox News hồi tuần trước rằng ông có thể gặp ông Putin trong mùa hè này. Trước đó vào ngày 10.6, Tổng thống Putin cho biết cuộc gặp gỡ với người đồng cấp Trump sẽ diễn ra ngay khi phía Mỹ sẵn sàng.

Trước đó, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov nhấn mạnh Moscow tập trung vào các kết quả, không phải về thời điểm khi đề cập các vấn đề như chuẩn bị cuộc gặp giữa hai lãnh đạo Putin và Trump.

VIDEO: Tổng thống Trump cho rằng "có quan hệ tốt với Nga sẽ là rất hay"

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vụ khám nhà ông Trump diễn biến gay cấn

Vụ khám nhà ông Trump diễn biến gay cấn

Thẩm phán Mỹ mới đây đồng ý công bố những tài liệu có thể giúp hé lộ lý do Cục Điều tra liên bang (FBI) có hành động lịch sử là khám xét nhà của cựu Tổng thống Donald Trump.