Lãnh sự quán Mỹ ở Nga mất quyền ưu tiên đậu xe

0 Thanh Niên Online

Nga đã loại bỏ nhiều đặc quyền đối với các phái bộ ngoại giao Mỹ trên lãnh thổ nước này, và mới nhất là rút lại quyền ưu tiên đậu xe cho nhân viên ngoại giao ở một số lãnh sự quán.

Lãnh sự quán Mỹ tại St.Petersbug
AFP

Kênh truyền hình quốc gia Nga Rossiya 24 ngày 13.9 đưa tin những chỗ đậu xe bên ngoài lãnh sự quán Mỹ tại St. Petersburg đã xuất hiện vạch kẻ dành cho người qua đường, trong khi các bảng đậu xe đặc biệt bị gỡ bỏ bên ngoài tòa lãnh sự ở Yekaterinburg, gần rặng núi Urals.

Trên đây là diễn biến mới cho thấy căng thẳng ngoại giao Mỹ - Nga vẫn tiếp tục tụt dốc xuống mức thấp nhất kể từ Chiến tranh lạnh, theo sau một loạt các vụ trục xuất các nhà ngoại giao của hai bên và đóng cửa các phái bộ.

Maria Olson, phát ngôn viên của sứ quán Mỹ tại Moscow, từ chối bình luận về chuyện mất chỗ đậu xe.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 11.9 cho biết Moscow sẽ tiếp tục khống chế số lượng nhân viên ngoại giao của Mỹ ở mức tương đương với tổng số các đồng nghiệp Nga trên đất Mỹ.

Hồi tháng 8, Tổng thống Putin tuyên bố trên Đài Rossiya 1 rằng các phái bộ ngoại giao của Mỹ, chủ yếu tại Moscow, St.Petersburg, Yekaterinburg và Vladivostok, vào ngày 1.9 phải rút bớt về nước khoảng 755 người, chỉ để lại 455 người, tương đương với số nhân sự ngoại giao của Nga trên đất Mỹ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm