Lào Cai: Điều tra vụ 64 công nhân nhập viện cấp cứu sau bữa ăn ca chiều

12/07/2021 15:25 GMT+7

Sau bữa ăn ca chiều 11.7, 64 công nhân tại Nhà máy chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương bị ngộ độc thực phẩm , phải vào Trạm y tế xã Lùng Vai và Phòng khám đa khoa khu vực Bản Lầu sơ cấp cứu.

Ngày 12.7, Trung tâm Y tế H.Mường Khương (H.Mường Khương, tỉnh Lào Cai) cho biết đã ghi nhận một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra chiều 11.7 tại bếp ăn của Nhà nhà chế biến rau quả xuất khẩu Mường Khương, Công ty cổ phần thực phẩm Á Châu, đặt tại thôn Giáp Cư, xã Lùng Vai.
Theo điều tra xác minh, bữa ăn ca của nhà máy diễn ra khoảng 17 giờ 30 ngày 11.7, nhưng sau đó 10 phút, nhiều công nhân bắt đầu có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng.
Qua thống kê từ 18 giờ đến 24 giờ cùng ngày, 64/148 công nhân tham gia bữa ăn ca chiều có biểu hiện bị ngộ độc thực phảm phải đưa vào Trạm Y tế xã Lùng Vai và Phòng khám đa khoa khu vực Bản Lầu sơ cấp cứu.
Tại đây, các công nhân được xử lý gây nôn, truyền dịch, bù nước điện giải. Trong đó, 5 công nhân biểu hiện nặng, nôn nhiều.
Cho đến sáng này 12.7, sức khỏe của 64 công nhân đã ổn định trở lại, không sốt, không nôn, không đau bụng nhưng vẫn được theo dõi tại cơ sở y tế.
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Trung tâm Y tế H.Mường Khương phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lào Cai lấy 5 mẫu thức ăn gồm bánh phở, nước dùng, thịt lợn, cà chua, hạt nêm, mì chính.
Các mẫu thức ăn này đã được gửi về Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia để phục vụ điều tra, xác định nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể này.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.