'Lão tướng' Anh Đức đi vào lịch sử V-League với danh hiệu Vua phá lưới

0 Thanh Niên Online

Cú hattrick tại sân 19.8 (Nha Trang), tiền đạo 32 tuổi Nguyễn Anh Đức đã vượt mặt Dyachenko và Nsi để trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên sau 15 năm đoạt danh hiệu Vua phá lưới.

Đoạt Vua phá lưới, Anh Đức đã làm được điều mà rất nhiều chân sút nội, kể cả Công Vinh không làm được
Bá Duy
[VIDEO] ANH ĐỨC THI ĐẤU XUẤT SẮC Ở VÒNG 26 V-LEAGUE 

Chiều mưa trên sân 19.8 không thể ngăn cản Anh Đức đi vào lịch sử. Với 2 quả 11m vào các phút 19 và 46, xen giữa bằng pha lập công ở phút 43 đã giúp đội trưởng B.Bình Dương chốt lại V-League 2017 bằng 17 bàn thắng.

Lập "cú poker" (4 bàn) vào lưới Hà Nội ở các phút 41, 49, 64 và 86, nhưng tiền đạo Dyachenko (Than Quảng Ninh) chỉ có 16 bàn đành xếp sau, trong khi Stevens (Hải Phòng) có chiều im lặng trong thất bại 0-3 ở sân Thống Nhất trước Sài Gòn.

Nsi (XSKT.Cần Thơ), người trước vòng 26 đứng chung vạch xuất phát với 14 bàn thắng với Anh Đức và Stevens có cú đúp bàn thắng trong trận XSKT.Cần Thơ thắng Long An 3-2. Nhưng anh cũng chỉ về nhì bằng điểm với Dyachenko và làm nền cho Anh Đức.

Không chỉ giúp B.Bình Dương thắng S.Khánh Hòa 3-2, cú hattrick của Anh Đức còn giúp anh đi vào lịch sử với tư cách là cầu thủ Việt Nam đầu tiên đoạt danh hiệu vua phá lưới trong lịch sử 15 năm của V-League (không tính Samson là cầu thủ Nigeria nhập tịch đoạt danh hiệu này các mùa 2013 và 2014).

Ngoài ra, Anh Đức cũng vượt qua kỷ lục 16 bàn của Lê Văn Thắng (FLC Thanh Hóa)  để trở thành chân sút nội ghi nhiều bàn nhất trong một mùa giải V-League.

Xét trong lịch sử V-League, Anh Đức là cầu thủ thứ 3 sau Đặng Đạo (Khánh Hòa, mùa 2000-2001) và Hồ Văn Lợi (Cảng Sài Gòn, 2001-2002) đoạt danh hiệu Vua phá lưới ở 2 mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên.

Khác với 2 người đàn anh tỏa sáng ở những năm đầu hoang sơ của lịch sử V-League, việc Anh Đức vượt mặt tất cả những gương mặt sừng sỏ như Nsi, Dyachenko, Oseni, Stevens, Fagan, Pape Omar… là thành tích rất đáng khen ngợi. 

'Lão tướng' Anh Đức đi vào lịch sử V-League với danh hiệu Vua phá lưới - ảnh 2
Anh Đức ăn mừng bàn thắng và thành tích Vua phá lưới tại sân 19.8, Nha Trang
Bá Duy

Vì đã 15 năm rồi, kể cả khi Công Vinh ở đỉnh cao phong độ thì các chân sút nội luôn thất thế trong cuộc đua ghi bàn khiến Vua phá lưới trở thành sân chơi riêng của các ngoại binh.

Chắc chắn, danh hiệu Vua phá lưới V-League 2017 sẽ là một quân bài nặng ký của Anh Đức trong cuộc chạy đua cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Trước vòng 26, Văn Quyết và Đinh Thanh Trung được xem là 2 ứng viên nặng ký nhất và Anh Đức thất thế hơn một chút. Danh hiệu vô địch V-League 2017 của Quảng Nam sẽ giúp Thanh Trung có lợi thế lớn, nhưng Anh Đức với thành tích đặc biệt cũng sẽ rất đáng gờm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm