Chung tay bảo vệ sông Đồng Nai

Chung tay bảo vệ sông Đồng Nai

11
Việc tỉnh Đồng Nai cho Công ty Toàn Thịnh Phát triển khai lấp sông Đồng Nai để làm dự án đô thị cũng đang vấp phải sự phản đối kịch liệt của cư dân mạng.
Báo cáo Thủ tướng vụ lấp sông Đồng Nai

Báo cáo Thủ tướng vụ lấp sông Đồng Nai

13
Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tài nguyên và Môi trường chiều hôm qua 27.3, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai khẳng định sẽ báo cáo Thủ tướng về dự án lấp sông Đồng Nai.
Bất chấp dư luận, vẫn cố lấp sông Đồng Nai

Bất chấp dư luận, vẫn cố lấp sông Đồng Nai

24

Bất chấp dư luận phản ứng quyết liệt, chính quyền tỉnh Đồng Nai vẫn tiếp tục cho lấp sông. Sáng 27.3, trên Thanh Niên, các chuyên gia cảnh báo: 'Đồng Nai vi phạm hàng loạt các qui định pháp luật' nhưng chủ đầu tư thì vẫn thi công.

180 độ

180 độ

12
Sau hàng loạt các phân tích khoa học về hệ lụy của dự án lên môi trường và cuộc sống của người dân, nhưng tỉnh Đồng Nai vẫn quyết lấp sông. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, điều gì làm cho chính quyền tỉnh này lại "quay ngoắt" 1800, thay đổi thái độ đối với môi trường. Bởi chưa đầy 3 năm trước, tỉnh Đồng Nai đã kiên quyết phản đối dự án thủy điện 6 và 6A (trên sông Đồng Nai).
Không được phép lấp sông, tác động đến dòng chảy

Không được phép lấp sông, tác động đến dòng chảy

15

Đó là khẳng định của bà Trần Thị Quốc Khánh, Ủy viên thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, khi nói về việc chính quyền tỉnh Đồng Nai cho lấp sông làm dự án nhà ở thương mại.

Đồng Nai vẫn quyết lấp sông

Đồng Nai vẫn quyết lấp sông

38
Ngày 24.3, UBND tỉnh Đồng Nai đã phát đi thông cáo, trong đó khẳng định dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai không làm thay đổi đáng kể về chế độ thủy lực của dòng chảy đoạn sông, không gây ảnh hưởng xấu đến sự thay đổi dòng chảy và tác động đến các đoạn bờ lân cận.
Phát triển đô thị bền vững

Phát triển đô thị bền vững

2
“Chiến dịch” chặt cây xanh ở Hà Nội vừa bị đình chỉ, hay chuyện chính quyền tỉnh Đồng Nai cấp phép cho dự án phát triển đô thị lấn lấp sông là một tổn thất về hình ảnh của chính quyền, nhưng quan trọng hơn, nó thể hiện lỗi của các cơ quan tham mưu cho chính quyền về quy hoạch cảnh quan và phát triển đô thị bền vững.
Diện tích lấp lòng sông rất lớn

Diện tích lấp lòng sông rất lớn

17
Quan sát cách thức thi công lấp sông Đồng Nai của Công ty Toàn Thịnh Phát, nhiều nhà chuyên môn về công trình nhận định diện tích lấp sông của dự án là hơn 7,7 ha, đó chỉ là mặt sông, phần lấp dưới lòng sông lớn hơn nhiều.
Hiểu biết ít thôi và nghe ngóng ít thôi!

Hiểu biết ít thôi và nghe ngóng ít thôi!

25

Nếu phát ngôn không căn cứ hoặc không có căn cứ vững chắc, thì sẽ có thể phạm vào cái tội vu cáo, vu khống, thậm chí chống đối. Cái mình được thì rất chung chung, mơ hồ. Còn cái mất thì lại rõ ràng quá và nhiều tiền lệ quá.

Hãy hỏi người dân

Hãy hỏi người dân

6
Suốt mấy ngày qua, ngay cả người điềm tĩnh nhất cũng khó giữ sự kiềm chế, phải lên tiếng trước những sự việc xảy ra trong Nam lẫn ngoài Bắc. Cứ như phản ánh của Báo Thanh Niên và nhiều cơ quan báo chí truyền thông khác, công luận và dư luận rất lo lắng, e ngại, bất bình về chuyện lấp sông Đồng Nai và việc bức tử hàng loạt cây ở thủ đô Hà Nội.
Lấp sông Đồng Nai làm dự án

Lấp sông Đồng Nai làm dự án

25
Mới đây UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định chấp thuận đầu tư dự án cải tạo cảnh quan và phát triển đô thị ven sông Đồng Nai rộng hơn 84.000 m2 cho Công ty Toàn Thịnh Phát (thuộc tập đoàn Thành Thành Công) triển khai khu đô thị Pegasus Residence.
/form>