Laptop MateBook của Huawei được bán trở lại trên Microsoft Store

0 Thanh Niên Online

Không lâu sau khi MateBook của Huawei bị loại khỏi danh sách sản phẩm trên Microsoft Store, hiện chúng đã quay trở lại khiến nhiều người ngạc nhiên.

Microsoft Store đang bán các mẫu MateBook “tồn kho”  /// Ảnh: AFP
Microsoft Store đang bán các mẫu MateBook “tồn kho”
Ảnh: AFP

Theo Android Authority, dòng máy tính xách tay MateBook cũng bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm thương mại của Mỹ đối với Huawei. Lệnh cấm này ảnh hưởng đến việc sử dụng bộ xử lý Intel và phần mềm Windows của Huawei, đồng thời dẫn đến việc nó biến khỏi Microsoft Store gần đây.

Mặc dù vậy, giờ đây MateBook đã lặng lẽ quay trở lại Microsoft ở Mỹ, với MateBook 13, MateBook D và MateBook X Pro đều được liệt kê trên mặt tiền cửa hàng. Vậy lý do cho những thiết bị này quay trở lại trang web Microsoft là gì?

Để trả lời về vấn đề, Microsoft cho biết công ty đã đánh giá và nhận thấy có nhiều vấn đề phức tạp về kinh doanh, kỹ thuật và quy định bắt nguồn từ việc bổ sung Huawei vào danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ gần đây. Kết quả là, công ty đã nối lại việc bán hàng tồn kho của các thiết bị Huawei tại Microsoft Store.

Nói cách khác, lệnh cấm thương mại của Mỹ dường như không mở rộng đối với các thiết bị hiện có trong kho của Microsoft Store. Điều đó cho thấy một khi MateBook hết hàng, Microsoft sẽ không nhập thêm máy để bán nữa, trừ khi lệnh cấm được dỡ bỏ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE 4 sẽ có nhiều thay đổi thiết kế

iPhone SE là dòng iPhone giá rẻ được Apple ra mắt lần đầu tiên vào năm 2016. Cho đến nay, công ty đã giới thiệu ba thế hệ iPhone SE khác nhau, và phiên bản thế hệ thứ tư sắp ra mắt hứa hẹn mang đến vài thay đổi lớn.