Điệp viên hoàn hảo X6 - Kỳ 9: Ngày cuối cùng của chiến tranh

Điệp viên hoàn hảo X6 - Kỳ 9: Ngày cuối cùng của chiến tranh

11:00 11/09/2013 0

THÁNG 4 ĐẾN với đầy những nỗi âu lo trong lòng Ẩn về an nguy của gia đình và bè bạn. Ông biết thời gian không còn nhiều. 'Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ đi Mỹ, nhưng tôi phân vân không biết là có nên để vợ con ra đi hay không. Tôi không nhận được thông tin nào từ Hà Nội, không có sự chỉ dẫn nào, và tôi cũng chịu áp lực từ tờ Time là phải đưa ra quyết định. Tất cả bạn bè đều muốn giúp đỡ tôi, chứ không chỉ riêng tờ Time, có rất nhiều người tốt bụng. Malcom Browne đề nghị đưa tôi vào danh sách của New York Times dù tôi làm việc cho một tờ báo đối thủ; một đại diện của Reuters đến tiệm Givral đề nghị giúp tôi và gia đình xuất ngoại. Jim Robinson, người từng làm việc cho Đài NBC, mời tôi và gia đình đi cùng chuyến bay do ông thuê. Rồi đến ngày 22.4, Bob Shaplen bảo tôi đã đến lúc phải quyết định, vì an nguy của vợ con. Tôi bảo được rồi, cho tôi một ngày để suy nghĩ'.

Điệp viên hoàn hảo X6 - Kỳ 8: Tiến vào Sài Gòn

Điệp viên hoàn hảo X6 - Kỳ 8: Tiến vào Sài Gòn

03:15 10/09/2013 1

Cuộc chiến đang đi vào giai đoạn sau chót, với sức tấn công không thể đảo ngược của quân đội miền Bắc. Từ thủ phủ Sài Gòn, phóng viên Phạm Xuân Ẩn tiếp tục chuyển lên rừng những báo cáo chiến lược quan trọng.

Điệp viên hoàn hảo X6 - Kỳ 6: Chiến dịch Mậu Thân

Điệp viên hoàn hảo X6 - Kỳ 6: Chiến dịch Mậu Thân

11:15 08/09/2013 0

Cuối năm 1967, thiếu tá Tư Cang, 40 tuổi, người đứng đầu mạng lưới tình báo H.63, tới Sài Gòn. Vài tháng trước đó, Bộ Chính trị tại Hà Nội đã ra nghị quyết về việc tổ chức thực hiện một cuộc tổng tấn công và nổi dậy nhằm vào 'đầu não của chính quyền bù nhìn miền Nam'. Mục tiêu chính là Sài Gòn! Ngày D được ấn định là ngày Tết Mậu Thân, ngày đầu năm mới âm lịch, nhằm ngày 31.1.1968.