Lật tẩy chiêu lừa bán vé máy bay giá rẻ qua Facebook, Zalo

0 Thanh Niên Online

Bị cáo dùng thủ đoạn chỉnh sửa thông tin trong email gửi khách hàng của các hãng hàng không, lừa người mua chuyển tiền thanh toán vé máy bay, rồi chiếm đoạt.

Bị cáo Trương Thị Thu Thảo tại trụ sở tòa án sáng 24.2  /// Ảnh: Phan Thương
Bị cáo Trương Thị Thu Thảo tại trụ sở tòa án sáng 24.2
Ảnh: Phan Thương

Ngày 24.2, TAND TP.HCM xử sơ thẩm tuyên phạt bị cáo Trương Thị Thu Thảo 1 năm tù giam về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Thảo bán vé máy bay thông qua mạng xã hội Facebook và Zalo. Khi có khách hàng yêu cầu, Thảo đặt giữ chỗ máy bay tại website của hãng hàng không. Hãng hàng không sau đó sẽ gửi mã đặt vé đến email của Thảo. Các email này có nội dung thông báo trạng thái của mã đặt vé là “chưa thanh toán” và “yêu cầu khách hàng thanh toán trước 24 giờ nếu không mã code sẽ bị hủy”.

Từ tháng 1.2015 đến tháng 2.2016, Thảo dùng thủ đoạn tải email có code vé về máy tính, tiếp đó thay cụm từ “chưa thanh toán” thành “đã xác nhận”, xóa dòng chữ “yêu cầu khách hàng thanh toán trước 24 giờ”, rồi in email đã chỉnh sửa, gửi cho khách hàng để khách chuyển tiền mua vé cho Thảo.

Bằng thủ đoạn trên, Thảo đã chiếm đoạt gần 100 triệu khi lừa bán thành công 59 vé máy bay giá rẻ.

Tại tòa, Thảo khai toàn bộ số tiền bị cáo chiếm đoạt dùng để tiêu xài cá nhân và đi du lịch cùng người yêu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tan tác chim muông

Tan tác chim muông

Nhiều ngày đi tìm hiểu thực tế và được lắng nghe những người bảo vệ chim, yêu chim chia sẻ về thực trạng tồn vong của chim hoang dã, chúng tôi thật sự bàng hoàng.

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Có phải mặc định 'xe lớn đền xe nhỏ'

Trong nhiều vụ tai nạn giao thông, một số người có tâm lý mặc định là 'xe lớn phải đền cho xe nhỏ' bất chấp nguyên nhân xảy ra tai nạn. Thực trạng này cũng phát sinh nhiều hệ lụy 'khó đỡ' trong quá trình giải quyết hậu quả...