Lẩu bò nồi đất, đun bếp than hơn 30 năm nức tiếng Sài Gòn

0 Thanh Niên Online

Món lẩu bò nồi đất  của gia đình cô Hồng bán hơn 30 năm gây thương nhớ cho nhiều thực khách.

Lẩu bò nồi đất, đun bếp than hơn 30 năm nức tiếng Sài Gòn - ảnh 1

Phần lẩu bò thập cẩm nhỏ

Tuyết Dương

Các thành viên trong gia đình cô Hồng dù có nghề nghiệp riêng nhưng mỗi chiều đều phụ cô bán lẩu bò. Giá lẩu bò của quán khá phong phú cho nhiều thực khách lựa chọn, từ 130.000 đồng đến 160.000 đồng.

Lẩu bò nồi đất, đun bếp than hơn 30 năm nức tiếng Sài Gòn - ảnh 2

Các nguyên liệu ăn kèm với lẩu

Tuyết Dương

Lẩu bò nồi đất, đun bếp than hơn 30 năm nức tiếng Sài Gòn - ảnh 3

Lẩu bò nồi đất sôi nhanh và giữ nóng rất lâu

Tuyết Dương

Trong mỗi phần lẩu bò thập cẩm như thế này thường sẽ có nạm bò, bắp bò, bò thịt và lá sách bò...  Điểm riêng biệt nhất của quán đã thu hút được nhiều thực khách là lẩu bò được đựng trong nồi đất và đun bằng bếp than nên nhanh sôi và giữ được độ nóng khá lâu. Quán lẩu bò nồi đất mở bán từ 15 giờ 30 đến 23 giờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chờ ngày hết dịch, thưởng thức ngay 3 món mì trộn hot nhất Sài Gòn

Chờ ngày hết dịch, thưởng thức ngay 3 món mì trộn hot nhất Sài Gòn

Nếu để kể tên những món mì “làm mưa, làm gió” đối với giới trẻ tại Sài Gòn trong vài năm trở lại đây thì mì trộn hiển nhiên là một đại diện ưu tú có thể đứng ngang hàng với những mì hoành thánh hay mì xào giòn, với những nguyên liệu không quá xa là cùng sự kết hợp của nhiều nét ẩm thực vùng miền khiến món ăn này ngày càng trở nên đặc sắc và hấp dẫn. Và sau đây là 3 quán mì trộn với những nét độc đáo riêng ở Sài Gòn mà thực khách có thể tham khảo lựa chọn nếu muốn "đổi gió" với món ăn tưởng chừng quen thuộc này.
Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn

Hủ tiếu nước lèo da heo chiên giòn - 'siêu phẩm' lạ mà quen ở Sài Gòn

Hủ tiếu là món ăn phổ biến với rất nhiều người Sài Gòn. Hủ tiếu có nhiều loại khác nhau với những biến tấu thú vị: từ hủ tiếu bò kho, hủ tiếu Mỹ Tho đến hủ tiếu Nam Vang hay chỉ đơn giản là xe hủ tiếu gõ. Thế nhưng món hủ tiếu nước lèo nấu với da heo chiên giòn thì có lẽ là một phiên bản cực kỳ mới lạ mà chưa nhiều người khám phá được ở Sài Gòn.
3 món ăn vặt quận 4 khiến thực khách Sài Gòn 'xiêu lòng'

3 món ăn vặt quận 4 khiến thực khách Sài Gòn 'xiêu lòng'

Quận 4 được xem là thiên đường ẩm thực thu nhỏ nằm giữa lòng Sài Gòn với hàng chục con đường ẩm thực, hàng trăm quán xá và hàng nghìn món ăn để thực khách lựa chọn, nhộn nhịp nhất là về đêm thế quận 4 luôn mời gọi những tín đồ ẩm thực, đặc biệt là các bạn trẻ với những món ăn vặt không chỉ ngon mà còn độc đáo. Dưới đây là 3 quán ăn hấp dẫn khiến nhiều bạn trẻ phải xiêu lòng ngay lần đầu thưởng thức.
3 món Hoa hấp dẫn bán trên hè phố Sài Gòn nhất định phải thử

3 món Hoa hấp dẫn bán trên hè phố Sài Gòn nhất định phải thử

Khu vực Chợ Lớn (quận 6, TP.HCM) được biết đến là nơi có nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, đặc biệt là các món ăn đặc trưng, có tuổi đời lâu năm, được chế biến cầu kỳ với các công thức bí truyền của người Hoa. Hãy cùng khám phá những địa điểm ăn uống bán các món Hoa lâu đời và được yêu thích ở Sài Gòn qua video này.