Lẩu chanh dây

05/07/2015 13:18 GMT+7

(TNTS) Những ngày hè, trời oi nồng khó chịu. Để thay đổi thực đơn hằng ngày với tiêu chí dễ ăn, nhẹ bụng mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, đầu bếp của nhà hàng chay 3 Lá giới thiệu món lẩu chanh dây dễ làm mà rất thanh mát, ngon miệng.

(TNTS) Những ngày hè, trời oi nồng khó chịu. Để thay đổi thực đơn hằng ngày với tiêu chí dễ ăn, nhẹ bụng mà vẫn đầy đủ dưỡng chất, đầu bếp của nhà hàng chay 3 Lá giới thiệu món lẩu chanh dây dễ làm mà rất thanh mát, ngon miệng.

Lẩu chanh dây
Nguyên liệu: Dùng cho 4 người
- Chanh dây: 4 trái
- Đậu hũ non: 1/2 cây
- Các loại nấm: 15 gr/loại
- Sườn lạnh chay: 50 gr
- Chân nấm đông cô: 50 gr (mua tại các cửa hàng bán thực phẩm chay)
- Đậu hũ rau củ
- Rau muống, rau nhút
Cách làm:
Nấu nước sôi với mướp, củ sắn, su hào cho ngọt. Nạo chanh dây cho vào nồi, sôi vài dạo vớt bỏ hột. Nêm muối, đường, nước mắm chay cho vừa miệng. Cuối cùng, cho sườn lạnh chay, chân nấm và đậu hũ non vào. Khi ăn, nhúng nấm và rau ăn kèm.
Món này dùng nóng với bún hoặc mì sợi.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.